Hợp tác tiềm năng giữa Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông và Trường Đại học Hoa Sen

Vào ngày 18/06/2024, Trường Đại học Hoa Sen rất vinh hạnh được đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (East China Normal University – ECNU).

Buổi họp mặt giữa 2 trường đã bắt đầu đặt nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả. Với sự hợp tác chặt chẽ và nỗ lực của cả hai bên hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên của cả hai trường các chương trình thiết thực cho sinh viên và giảng viên của hai trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đồng thời củng cố vị thế của hai trường đại học trên thị trường giáo dục quốc tế.

Giới thiệu về Trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (ECNU)

ECNU tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc, là một trong những Trường Đại học sư phạm hàng đầu. Được thành lập vào năm 1951, ECNU đã khẳng định vị thế của mình với chất lượng đào tạo xuất sắc, môi trường học tập quốc tế và cơ sở vật chất hiện đại.

ECNU nổi tiếng với thế mạnh về sư phạm, khoa học giáo dục và các ngành khoa học xã hội – nhân văn khác. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết cùng chương trình đào tạo bài bản, luôn cập nhật xu hướng giáo dục mới nhất.

Tại ECNU, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu, kỹ năng sư phạm thực tiễn và khả năng nghiên cứu khoa học, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Buổi họp mặt đầy hứa hẹn

Buổi họp mặt trao đổi diễn ra trong bầu không khí thân mật và cởi mở, hai bên đã dành thời gian thảo luận về định hướng phát triển, thế mạnh đào tạo và tiềm năng hợp tác trong tương lai. Đại diện hai trường đều bày tỏ sự ấn tượng về những thành tựu mà đối tác đã đạt được và mong muốn được hợp tác cùng nhau để cùng phát triển.

Mặc dù mới chỉ có buổi gặp mặt đầu tiên, nhưng hai trường đã thể hiện mong muốn hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực:

• Chương trình liên kết, nhượng quyền và chuyển đổi: Đại diện HSU bày tỏ mong muốn thiết lập các chương trình liên kết, nhượng quyền và chuyển đổi cho phép sinh viên hai trường có thể học tập và nhận bằng được cấp từ cả hai trường. Đặc biệt, HSU quan tâm đến chương trình tiếng Trung và mong muốn thảo luận chi tiết hơn về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này;
  • Chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Trung: HSU đặc biệt quan tâm đến chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Trung, nơi sinh viên HSU có thể chuyển đổi tín chỉ từ các khóa học hiện có tại HSU sang chương trình Thạc sĩ của trường ECNU. Cách tiếp cận này được cho là sẽ thu hút sinh viên và có thể làm tăng đáng kể số lượng sinh viên tham gia chương trình;
  • Chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên: HSU đề xuất triển khai chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên để thúc đẩy trao đổi văn hóa và học thuật giữa hai trường;
  • Hợp tác tổ chức hội thảo và tài trợ dự án sinh viên: Hai trường có thể cùng tổ chức hội nghị khoa học hoặc tài trợ cho các dự án của sinh viên như một hình thức hợp tác hiệu quả.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.