Học bổng toàn phần MTCP bậc Thạc sĩ tại Malaysia

Chính phủ Malaysia đang trao Học bổng Chương trình Hợp tác Kỹ thuật Malaysia (MTCP) uy tín cho năm học 2024-2025!

Học bổng MTCP được tài trợ hoàn toàn tại Malaysia dành cho tất cả công dân. Đây là cơ hội được tài trợ đầy đủ cho sinh viên theo đuổi nghiên cứu sau đại học tại Malaysia. Những học bổng này ở Malaysia sẽ là trải nghiệm vô giá cho sinh viên từ các nước đang phát triển theo đuổi nền giáo dục đại học trong môi trường học thuật đa văn hóa và thịnh vượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về học bổng được tài trợ toàn phần dành cho sinh viên quốc tế tại Malaysia trong năm 2024 và khám phá những lợi ích mà nó mang lại cho các học giả đầy tham vọng.

Học bổng MTCP là một chương trình hàng đầu của Chính phủ Malaysia do Bộ Ngoại giao khởi xướng vào năm 1980. Kể từ khi thành lập, hàng nghìn sinh viên đã nhận Học bổng Chính phủ Malaysia để theo đuổi các chương trình đại học, sau đại học và sau tiến sĩ tại các trường đại học và viện giáo dục Malaysia. Chương trình Hợp tác Kỹ thuật Malaysia được khởi động nhằm thúc đẩy hợp tác toàn cầu, tăng cường quan hệ song phương với các nước đang phát triển khác và chia sẻ kinh nghiệm phát triển cũng như kiến ​​thức chuyên môn của Malaysia với các nước đang phát triển khác nhằm thực hiện cam kết hợp tác Nam-Nam của Malaysia.

Thời hạn nhận Học bổng MTCP ở Malaysia là từ 24 đến 36 tháng đối với chương trình thạc sĩ và cung cấp nhiều môn học và chương trình học thuật cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Malaysia đã đầu tư đáng kể vào nghiên cứu và phát triển, giúp các học giả tiếp cận với công nghệ và phòng thí nghiệm tiên tiến. Hơn nữa, chương trình học bổng thạc sĩ này còn mang đến cơ hội trải nghiệm di sản văn hóa và xã hội đa dạng của Malaysia thông qua nhiều sự kiện văn hóa, sự tham gia của cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa để hiểu văn hóa đất nước và hình thành mạng lưới suốt đời với sinh viên và giáo sư quốc tế.

Thông tin về chương trình

• Hạn chót: 30 tháng 6 năm 2024
  • Nước chủ nhà: Malaysia
  • Tên chương trình: Chương trình hợp tác kỹ thuật Malaysia
  • Trình độ học tập: Thạc sĩ, Sau đại học
  • Lĩnh vực học tập: Môn học được cung cấp bởi trường đại học
  • Các loại tài trợ: Học bổng được tài trợ đầy đủ

Bạn sẽ được tài trợ:

• Toàn bộ học phí;
  • Sinh hoạt phí hàng tháng;
  • Vé máy bay khứ hồi;

Ứng viên:

• Sinh viên quốc tế từ các nước tham gia MTCP
  • Ứng viên phải dưới 45 tuổi
  • Phải có bằng Cử nhân với CGPA tối thiểu là 3.0

Các lĩnh vực nghiên cứu:

• Khoa học – kĩ thuật;
  • Nông nghiệp – Thủy sản;
  • Kinh tế – Ngân hàng;
  • Công nghệ thông tin – truyền thông;
  • Quan hệ quốc tế;
  • Hành chính công;
  • Và nhiều lĩnh vực khác.

Thông tin khác:

Các ngành nghề cần thiết cho học bổng MTCP của Chính phủ Malaysia:

• Mẫu đơn đăng ký (Điền trực tuyến)
  • Thư mời nhập học mới nhất của các trường đại học Malaysia cho kỳ học 2024 (nếu có)
  • Thư giới thiệu của hai trọng tài
  • Mẫu xác nhận
  • Một bản sao có chứng thực của Bảng điểm học tập
  • Hồ sơ của tất cả các khóa học được thực hiện trong suốt chương trình cấp bằng phải được thể hiện trong bảng điểm
  • Ứng viên phải nộp bảng điểm của nghiên cứu đại học
  • Ứng viên phải nộp một tài liệu chính thức do trường cũ của ứng viên cấp mô tả hệ thống điểm của trường đại học.
  • Các tài liệu phải được chứng nhận nếu bảng điểm của người nộp đơn không bao gồm thông tin về CGPA, điểm hoặc điểm phần trăm.
  • Sơ yếu lý lịch
  • Bản sao có chứng thực kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL/IELTS) hoặc thư chính thức từ tổ chức trước đó tuyên bố tiếng Anh là phương tiện giảng dạy được sử dụng cho bằng cấp đạt được
  • Bản sao hộ chiếu
  • Mẫu khám bệnh

Để biết thêm chi tiết và đăng ký, hãy truy cập TẠI ĐÂY.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.