Học Bổng Toàn Phần Dành Cho Nhà Lãnh Đạo Trẻ Về Biến Đổi Khí Hậu 2025, Hoa Kỳ

Thông tin về học bổng

Đây là một học bổng toàn phần kéo dài một tuần tại Đại học Duke, dành cho thế hệ lãnh đạo trẻ về biến đổi khí hậu. Chương trình cung cấp cơ hội quý giá cho các bạn trẻ trở thành một phần của mạng lưới các nhà hoạt động khí hậu lấy cảm hứng từ tôn giáo. Thông qua các bài giảng chuyên môn, phiên tương tác, đối thoại và đào tạo nghề, các học viên sẽ được học cách phát triển các dự án hành động khí hậu dựa trên đức tin cho cộng đồng của mình. Chương trình học sẽ do các chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực nghiên cứu tôn giáo, biến đổi khí hậu, quan hệ liên văn hóa và liên tôn giáo, truyền thông và công tác cộng đồng giảng dạy.

Nội dung của chương trình

• Phát triển hiểu biết toàn diện và áp dụng các giá trị đức tin, đặc biệt là về môi trường tự nhiên, qua đó hiểu rõ hơn về lãnh đạo, công lý và cộng đồng trong nỗ lực lãnh đạo về khí hậu và tổ chức cộng đồng.
  • Nâng cao hiểu biết về động lực cộng đồng để điều chỉnh các can thiệp phù hợp với bối cảnh đa tín ngưỡng/đa văn hóa.
  • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp để trở thành những nhà lãnh đạo thấu hiểu và có khả năng định hình ý kiến công chúng, dẫn dắt quan điểm cộng đồng và thu hút người ra quyết định một cách hiệu quả.
  • Phát triển lãnh đạo đề cao sự đa dạng văn hóa và tôn giáo, từ đó củng cố tính bao dung, sự tin tưởng và công bằng trong các nỗ lực huy động cộng đồng.
  • Khởi xướng các dự án nâng cao nhận thức về khí hậu dựa trên đức tin và hành động khí hậu từ cộng đồng.

Điều kiện tham gia & Chi phí được tài trợ

Độ tuổi: Từ 20 đến 35 tuổi (bắt buộc) và thành thạo tiếng Anh.

Kinh nghiệm: Có trình độ học vấn, kinh nghiệm tình nguyện hoặc làm việc liên quan đến các chủ đề của chương trình (môi trường, tôn giáo, lãnh đạo cộng đồng, v.v.).

Mạng lưới: Có sẵn hoặc sẵn sàng xây dựng các mạng lưới kết nối địa phương (xã hội, chuyên môn, tôn giáo, v.v.).

FFOP sẽ chi trả chi phí vé máy bay, phí visa, chỗ ở và ăn uống cho các học viên tham gia chương trình.

Các chi phí phát sinh thêm sẽ không được tài trợ.

Link đăng ký tham gia: ĐÂY

**Hạn chót đăng ký: Ngày 31/08/2024**

Đây là cơ hội quý giá để các bạn trẻ được đào tạo về hành động khí hậu dựa trên đức tin bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tôn giáo, biến đổi khí hậu, và công tác cộng đồng.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.