Học Bổng Toàn Phần cho Chương trình DAAD Helmut-Schmidt tại Đại học Passau, Đức

Hiện tại đã mở đơn đăng ký cho Chương trình Helmut-Schmidt tại Đại học Passau ở Đức. Học bổng Thạc sĩ về Chính sách Công và Quản trị, và các chương trình Nghiên cứu Phát triển nhằm hỗ trợ các nhà lãnh đạo tương lai từ các lĩnh vực được quan tâm, bao gồm Luật, Chính trị Kinh doanh và Quản trị, và chuẩn bị cho các ứng viên được chọn cho các hoạt động nghề nghiệp tương lai theo hướng thực tiễn.

Ứng viên cho chương trình là những người đã tốt nghiệp Cử nhân và có quan tâm theo đuổi bằng Thạc sĩ trong các lĩnh vực liên quan đến phát triển xã hội, chính trị và kinh tế. Sinh viên được chọn sẽ tham gia chương trình thạc sĩ 2 năm về Quản trị và Chính sách Công hoặc Nghiên cứu Phát triển tại Đại học Passau ở Đức.

Trước khi bắt đầu chương trình Thạc sĩ, sinh viên phải tham gia một khóa học tiếng Đức kéo dài khoảng 6 tháng. Khóa học ngôn ngữ thường bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào tháng 9. Sau khi hoàn thành khóa học ngôn ngữ, sinh viên sẽ nhập học chương trình Thạc sĩ của mình.

Xin lưu ý: Mặc dù khóa học tiếng Đức là bắt buộc (vì chương trình Thạc sĩ Quản trị và Chính sách Công là chương trình song ngữ), những người nhận học bổng có thể chọn học toàn bộ chương trình bằng tiếng Anh.

Lợi ích

Sinh viên được chọn sẽ nhận được các lợi ích sau trong suốt thời gian học:

• Bạn sẽ nhận được trợ cấp hàng tháng là 931 Euro để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.
  • Sinh viên được chọn cũng sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế.
  • Bạn sẽ nhận được trợ cấp đi lại cho chuyến đi từ nước bạn đến Đức.
  • Có khoản trợ cấp nghiên cứu và học tập được cung cấp cho tất cả sinh viên được chọn.
  • Bạn cũng sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp tiền thuê nhà và phụ cấp gia đình khi áp dụng.
  • Khóa học tiếng Đức cũng sẽ được tài trợ bởi chương trình.
  • Sinh viên nhận được hỗ trợ thêm từ Đội ngũ Chương trình Helmut-Schmidt và các hoạt động ngoại khóa.

Điều kiện hợp lệ:

Để nộp đơn cho chương trình, bạn phải đáp ứng các tiêu chí lựa chọn sau:

• Ứng viên phải đến từ các nước đang phát triển và mới nổi.
  • Bạn phải đã hoàn thành bằng Cử nhân trong lĩnh vực khoa học chính trị, khoa học xã hội, luật, kinh tế hoặc quản trị công.
  • Ứng viên phải thể hiện sự quan tâm đến việc đóng góp vào sự phát triển xã hội và kinh tế của quốc gia mình.
  • Bạn cũng phải có ít nhất 4 tháng kinh nghiệm chuyên môn hoặc thực tiễn trong bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến chương trình.
  • Ứng viên cũng phải chứng minh trình độ tiếng Anh đủ tốt tương đương với cấp độ B2.
  • Nếu bạn đã học bằng tiếng Anh tại trường đại học trước đây của mình, bạn có thể không cần Chứng chỉ tiếng Anh.

Ứng tuyển

Đơn đăng ký mở vào tháng 6 năm 2024. Để hoàn thành đơn đăng ký của bạn, bạn phải điền vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến và nộp các tài liệu đính kèm cần thiết trước hạn chót là ngày 31 tháng 7 năm 2024. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn đăng ký trực tuyến bằng cổng thông tin được cung cấp cho ứng viên.

Bạn sẽ cần nộp các tài liệu sau:

• Thư ứng tuyển nêu rõ lịch sử học thuật và nghề nghiệp của bạn cũng như lý do xin học bổng.
  • Một sơ yếu lý lịch theo định dạng Europas với thông tin về quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn.
  • Bảng điểm đại học, chứng chỉ và bằng cấp của bạn. Những tài liệu này phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Trong trường hợp những tài liệu này được cấp bằng ngôn ngữ khác, vui lòng cung cấp bản dịch có chứng nhận.
  • Bằng chứng về kinh nghiệm chuyên môn hoặc Thực tập hoặc Công việc tình nguyện.
  • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh.
  • Nhớ cung cấp thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng hiện tại của bạn hoặc giảng viên đại học.

Ứng viên cho chương trình Quản trị và Chính sách Công, nhấp vào ĐÂY.

Ứng viên cho chương trình Nghiên cứu Phát triển, vui lòng truy cập vào ĐÂY.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.