Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Tại Đại học Khoa học Ứng dụng Kinh tế và Kỹ thuật Berlin (HTW Berlin), Đức 2024 – 2025

Về Đại học HTW Berlin

Đại học HTW Berlin, Đức, là trường Đại học Khoa học Ứng dụng công lập lớn nhất tại Berlin và Đông Đức. Trường có hơn 13.000 sinh viên và 75 chương trình đào tạo trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học máy tính, kinh doanh, văn hóa và thiết kế. Với tỷ lệ 26,4%, HTW Berlin có một trong những tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất ở Đức.

Về Học bổng

Học bổng này cung cấp toàn bộ kinh phí cho sinh viên quốc tế để theo học chương trình Thạc sĩ tại Đại học HTW Berlin. Tại Đức, có nhiều học bổng được cấp toàn bộ chi phí, chẳng hạn như học bổng DAAD Helmut Schmidt, học bổng DAAD EPOS và học bổng Heinrich Böll Foundation.

Học bổng DAAD MIDE 2024-2025

• Quốc gia: Đức
  • Trường: Đại học Khoa học Ứng dụng HTW Berlin
  • Bậc đào tạo: Thạc sĩ
  • Điều kiện ứng tuyển: Sinh viên từ các nước đang phát triển

Học bổng này hỗ trợ về:

• Học bổng cung cấp trợ cấp hàng tháng là €934.
  • Khoản thanh toán sẽ được thực hiện cho bảo hiểm sức khỏe, tai nạn và cá nhân.
  • Một khoản phụ cấp đi lại cũng được chi trả nếu không được bảo trợ bởi quốc gia ứng viên hoặc các nguồn tài trợ khác.
  • Có trợ cấp tiền thuê nhà hàng tháng (trong một số trường hợp nhất định).
  • Khoản trợ cấp hàng tháng cho các thành viên gia đình đi cùng (trong một số trường hợp nhất định).

Điều kiện ứng tuyển

Chương trình Thạc sĩ Kinh tế Quốc tế và Phát triển (MIDE) được tổ chức bởi Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức (DAAD).

Tiêu chí hợp lệ

• Xuất thân từ quốc gia đang phát triển.
  • Cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn sau tốt nghiệp, với tấm bằng được cấp trong vòng sáu năm qua.
  • Phải đáp ứng các yêu cầu nhập học của chương trình MIDE.
  • Phải cung cấp chứng chỉ về khả năng sử dụng tiếng Anh.

Chứng nhận tiếng Anh: HERE

Các hồ sơ ứng tuyển cần thiết:

• Bài luận cá nhân
  • Bảng điểm và Chứng nhận tốt nghiệp
  • Phụ lục văn bằng
  • Sơ yếu lý lịch (CV) – Định dạng Europass CV.
  • Bản sao hộ chiếu
  • Chứng nhận Kỹ năng Tiếng Anh
  • Bằng tốt nghiệp THPT

Đăng ký nhận học bổng DAAD MIDE như thế nào?

Quy trình đăng ký trực tuyến.

ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG DAAD MID: truy cập TẠI ĐÂY

Đối với visa du học, vui lòng kiểm tra quy trình xin visa du học Đức.

Hạn chót: 31/08/2024

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.