Học bổng Quốc tế Malaysia toàn phần được trợ cấp bởi Chính phủ Malaysia

Học bổng quốc tế Malaysia (The Malaysia International Scholarship – MIS) là học bổng toàn phần được trợ cấp bởi chính phủ Malaysia. Học bổng nhằm thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, những người muốn theo đuổi chương trình sau đại học & sau tiến sĩ ở đất nước này. MIS chào đón tất cả những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, hoạt động ngoại khóa nổi bật vào tại bất kỳ trường đại học nào, dù là đại học công lập hay dân lập tại Malaysia.

Điều kiện học bổng

Để đủ điều kiện tham dự học bổng quốc tế Malaysia (MIS), bạn phải:

• Không quá 40 tuổi (với ứng viên hệ sau đại học) và 45 tuổi (với ứng viên hệ sau tiến sĩ).
  • Kết quả học tập tương đương với:
  • Second Class Upper (Honours) hoặc CGPA 3.5/ 4.0 hệ cử nhân (nếu đăng ký học bổng sau đại học).
  • CGPA 3.5/4.0 trở lên đối với hệ thạc sĩ, hoặc kết quả học rất tốt trong lĩnh vực dự định nghiên cứu (nếu đăng ký học bổng sau tiến sĩ).
  • Ngoài ra, với chương trình học bổng sau tiến sĩ, tiêu chí lựa chọn ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên đầu sách xuất bản, số tạp chí, bài tham khảo đăng trên báo, portfolio hay bằng sáng chế và bản quyền. Các ứng viên MIS hệ sau tiến sĩ nên có danh tiếng và kiến thức liên quan trong lĩnh vực dự định nghiên cứu.
  • Sở hữu 1 trong những chứng chỉ ngoại ngữ còn giá trị trong vòng 2 năm trở lại đây:
  • IELTS 6.5
  • TOEFL Internet-based 92
  • Điều kiện sức khỏe tốt (chi phí chứng nhận sức khỏe do ứng viên chịu).
  • Viết 1 bài luận liên quan đến đề tài nghiên cứu.
  • Có đăng ký vào một trường đại học sau đại học/ sau tiến sĩ tại Malaysia.

Lĩnh vực học bổng ưu tiên

Những lĩnh vực được học bổng MIS ưu tiên bao gồm:

• Khoa học và kỹ thuật
  • Nông nghiệp và thủy sản
  • Kinh tế và tài chính Hồi giáo
  • Công nghệ sinh học
  • An toàn sinh học và thực phẩm
  • Cơ sở hạ tầng
  • Nghiên cứu môi trường
  • Các ngành sức khỏe (ngoại trừ Điều dưỡng, Y học, Dược lâm sàng)

Ứng viên có thể chọn bất cứ khóa học nào trong khuôn khổ các lĩnh vực được kể trên.

Tiêu chí lựa chọn ứng viên

Hồ sơ học bổng sẽ được lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

• Thành tích học thuật xuất sắc
  • Chất lượng của đề cương nghiên cứu (research proposal) và tiềm năng của đề tài với sự tiến bộ của công nghệ và cuộc sống con người.
  • Kỹ năng viết, đọc và giao tiếp bằng tiếng Anh nhuần nhuyễn.

Các điều kiện chung khi ứng viên nhận được học bổng

• Ứng viên phải theo học một khóa học toàn thời gian hệ sau đại học hoặc sau tiến sĩ tại một trong những trường đại học Malaysia.
  • Ứng viên không được thay đổi chương trình học trong suốt thời gian nhận học bổng, trừ khi được sự cho phép của cả nhà trường và Bộ giáo dục Malaysia.
  • Ứng viên phải tuân theo chương trình học đã được phê duyệt và tuân thủ nguyên tắc, nội quy của trường đại học.
  • Ứng viên phải tự mình chịu trách nhiệm xin thị thực, bao gồm cả việc khám sức khỏe.
  • Nếu ứng viên nhận được học bổng nhưng không duy trì được kết quả học tập đạt yêu cầu của trường đại học: chương trình học và học bổng sẽ bị thu hồi.
  • Học bổng chỉ có giá trị trong các trường đại học Malaysia, do đó, ứng viên phải thực hiện nghiên cứu của mình tại Malaysia.
  • Ứng viên nhận được học bổng không được tham gia bất cứ công việc có lương nào trong suốt thời gian được học bổng, trừ khi được nhà trường cho phép.

Liên hệ:

Education Malaysia Ho Chi Minh City

Email: educationmalaysiahcmc@gmail.com

Điện thoại: 028 3932 6617

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.