Học Bổng Chính Phủ Ý MAECI Cấp Cho Năm Học 2024-2025

Học bổng MAECI là một cơ hội hấp dẫn dành cho công dân nước ngoài và công dân Ý sống tại nước ngoài. Được trao tặng bởi Chính phủ Ý, học bổng này nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực Văn hóa, Khoa học và Công nghệ. Mục tiêu của chương trình là quảng bá Ngôn ngữ và Văn hóa Ý cũng như hỗ trợ hệ thống kinh tế của Ý trên Thế Giới.

Đối tượng nhận học bổng:

• Thạc sĩ (Laurea Magistrale 2° ciclo): Chương trình Thạc sĩ trao cho thời gian học 6 hoặc 9 tháng.
  • Nghệ thuật (AFAM): Chương trình Giáo dục Đại học về Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ trao cho thời gian học 6 hoặc 9 tháng.
  • Tiến sĩ: Chương trình Tiến sĩ trao cho thời gian học 6 hoặc 9 tháng.
  • Nghiên cứu dưới sự giám sát học thuật (Progetti in co-tutela): Trong thời gian học 6 hoặc 9 tháng.
  • Ngôn ngữ và Văn hóa Ý: Các khóa học nâng cao về Ngôn ngữ và Văn hóa Ý trao cho thời gian học 3 tháng.

Giá trị suất học bổng bao gồm:

• Tổng tiền hỗ trợ 9,000 Euro
  • Bảo hiểm ốm đau và tai nạn
  • Miễn học phí cho các môn học bắt buộc

Yêu cầu trình độ học vấn:

• Chỉ sinh viên nước ngoài và sinh viên Ý sống tại nước ngoài có trình độ học vấn phù hợp mới có thể nộp đơn đăng ký vào Đại học/ Học viện Ý.
  • Độ tuổi: Trên 18 tuổi và không quá 28 tuổi (đối với chương trình Thạc sĩ và AFAM) hoặc không quá 30 tuổi (đối với Tiến sĩ) trước hạn chót của đợt đăng kí.
  • Trình độ ngôn ngữ: Trình độ tối thiểu B2 trong Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) cho khoá giảng dạy bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh.

📌 Thời hạn học bổng: 1 năm học (9 tháng)

⏰ Hạn chót nộp hồ sơ: 14 tháng 06 năm 2024

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.