Hành trình sinh viên Đại học Hoa Sen tham gia chương trình Trao đổi sinh viên tại Đại học Khoa học ứng dụng Windesheim, Hà Lan

Vừa qua, các sinh viên Đại học Hoa Sen (HSU) đã vượt biển lớn để đặt chân đến Hà Lan, quốc gia của hoa Tulip và cối xay gió, tham gia chương trình Trao đổi sinh viên tại Đại học Khoa học ứng dụng Windesheim. Đây không chỉ là một chương trình học tập, mà còn là cơ hội hợp tác quốc tế quan trọng giữa hai trường.

Đại học Khoa học ứng dụng Windesheim là trường nổi tiếng với phương pháp tiếp cận cá nhân, một lớp chỉ từ 15 đến 20 sinh viên, trường thuộc top 3 các trường Khoa học ứng dụng tại Hà Lan.

Trường đã chào đón các sinh viên Đại học Hoa Sen rất nồng hậu. Trong suốt thời gian tham gia chương trình Trao đổi sinh viên, các bạn sinh viên HSU không chỉ có việc học tập, mà các bạn còn được tiếp xúc với văn hóa và cuộc sống của sinh viên tại Hà Lan.

Sinh viên HSU tham gia lớp học tại Đại học Khoa học ứng dụng Windesheim

Tại Đại học Khoa học ứng dụng Windesheim, các bạn sinh viên không chỉ tham gia vào những buổi học tập chuyên sâu mà còn tham gia các hoạt động ngoại khóa tại câu lạc bộ sinh viên của trường. Điều này đã giúp các bạn có thể hòa mình vào cộng đồng sinh viên quốc tế và khám phá những khía cạnh mới của bản thân.

Bạn Trương Mai Hân, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khóa 20 tại HSU, đã chia sẻ: “Chương trình Trao đổi sinh viên tại Hà Lan không chỉ giúp mình có cơ hội được khai phá các kiến thức chuyên ngành thực tiễn. Đây còn là cơ hội giúp mình được khai phá những giới hạn và nhận ra tiềm năng của bản thân trong môi trường học tập Quốc tế”.

Bạn Mai Hân và các bạn trong lớp học Quốc tế

Ngoài giờ học, các bạn sinh viên HSU còn tham các hoạt động tại câu lạc bộ sinh viên. Đây là nơi các bạn đã có những trải nghiệm rất vui và thú vị.

Hoạt động tại câu lạc bộ sinh viên Đại học Khoa học ứng dụng Windesheim

Bạn Phạm Gia Bảo , sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khóa 20 tại HSU chia sẻ: “Sự cởi mở và hỗ trợ rất nhiệt tình của sinh viên Đại Học khoa học ứng dụng Windesheim không chỉ giúp mình dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống mới, mà còn là nguồn động viên rất quan trọng, giúp mình vượt qua những khó khăn ban đầu khi mới đến một đất nước xa lạ”.

Sinh viên HSU tham dự lễ hội tại Đại học Khoa học ứng dụng Windesheim

Chương trình Trao đổi sinh viên là một trong những đặc quyền mà các bạn sinh viên HSU sở hữu khi học tập tại Đại học Hoa Sen.

Các bạn tham gia chương trình Trao đổi với các trường đối tác tại Châu Âu có những trải nghiệm sống động và có thêm những người bạn đến từ Quốc tế.

Bạn Trương Mai Hân trong một ngày tham gia dã ngoại
Bạn Mai Hân và những người bạn mới

Ngoài việc học tại trường, các bạn cũng có thể dành thời gian để khám phá thêm về đất nước Hà Lan xinh đẹp. Các bạn sinh viên HSU chỉ đến trường 2 ngày mỗi tuần, nên các bạn ấy đã có những cơ hội được khám phá thêm về phong tục, văn hóa và lối sinh hoạt của người dân nơi đây. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên cũng có cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa và du lịch tại Hà Lan và các quốc gia lân cận. Việc này không chỉ mở rộng kiến thức về văn hóa mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình học tập của các bạn tại những vùng đất mới.

Bạn Phạm Gia Bảo cũng chia sẻ thêm: “Mình đã sắp xếp và có quãng thời gian thật tuyệt vời để tham quan Đức, Thụy Sĩ, Pháp và nhiều quốc gia khác trong những ngày không phải đến trường. Mình đã có những trải nghiệm rất thú vị khi được tham quan và trải nghiệm văn hóa tại những quốc gia khác”.

Bạn Gia Bảo tại bảo tàng Neues, Thủ đô Berlin, Đức
Cổng Brandenburg ở Thủ đô Berlin, Đức được bạn Gia Bảo chụp lại

Chương trình Trao đổi sinh viên tại Hà Lan là một chương trình rất thú vị. Các bạn sinh viên không chỉ được học tập, trải nghiệm, mà còn được tiếp cận với văn hóa, kết được thêm nhiều bạn đến từ Quốc tế.

Ngoài chương trình Trao đổi sinh viên tại Hà Lan, các bạn còn có thể tìm hiểu các chương trình Trao đổi sinh viên của Đại Học Hoa Sen tại các quốc gia khác.

Các bạn sinh viên HSU chúng mình sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập tiên tiến, cũng như cơ hội hợp tác và học hỏi từ các sinh viên quốc tế khác.

Các bạn sẽ được tham gia vào các lớp học chuyên ngành, các dự án nghiên cứu, thực tập tại các công ty địa phương, cũng như tham gia vào các hoạt động văn hóa và xã hội để tăng cường kỹ năng giao tiếp và giao lưu và kết bạn với cộng đồng sinh viên quốc tế. Chắc chắn rằng việc tham gia chương trình này sẽ mang lại cho sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ và có thể giúp hình thành một cơ sở vững chắc cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp trong tương lai.

Để biết thêm những chương trình Trao đổi sinh viên cực kỳ hấp dẫn sắp tới, các bạn có thể liên hệ trực tiếp:

1. Phòng Hợp tác Quốc tế (Office of Global Engagement) tại phòng 705B – Đại học Hoa Sen, cơ sở Nguyễn Văn Tráng, 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam;
  2. Gửi thông tin về địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.