Gặp gỡ với Đại sứ quán Phần Lan và Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia: Sự tiếp nối của chương trình Hoa Sen Go Global

Hôm nay, ngày 18/10/2024, Trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự có buổi gặp mặt và trao đổi với đại diện từ Đại sứ quán Phần Lan cùng Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia, Phần Lan. Tại buổi gặp, hai bên đã cùng thảo luận về các vấn đề học thuật, đặc biệt là những định hướng hợp tác trong tương lai, nhằm thúc đẩy sự giao lưu và chia sẻ kiến thức giữa các cơ sở giáo dục.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Đại sứ quán Phần Lan có Tiến sĩ Mika Tirronen, Cố vấn Khoa học và Công nghệ, thuộc mạng lưới Finland Knowledge, Đại sứ quán Phần Lan tại Singapore và chị Van Anh Le, Quản lý Nhân sự, Business Finland, thuộc đơn vị Lao động tại Phần Lan. Phía Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia có sự góp mặt của bà Marja Remes – Giám đốc Kinh doanh và bà Anna Korpi – Chuyên viên cấp cao, bộ phận Giáo dục và Hợp tác Quốc tế tham dự. Đại diện từ Trường Đại học Hoa Sen, Tiến sĩ Hồ Thị Mỹ Linh, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, cũng giới thiệu về chương trình “Hoa Sen Go Global”, một chương trình nhằm mở rộng cơ hội học tập và nghiên cứu quốc tế cho sinh viên và giảng viên. Hai bên đã thảo luận sôi nổi về tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực như trao đổi sinh viên và giảng viên, hợp tác nghiên cứu và phát triển các khóa học liên ngành giữa Việt Nam và Phần Lan.

Về Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia, Phần Lan

Là một trong những trường đại học ứng dụng lớn nhất tại Phần Lan, trường có trụ sở chính tại Helsinki, với các cơ sở khác tại Vantaa và Espoo. Metropolia cung cấp nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Phần Lan trong các lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ, y tế và văn hóa.

• Năm thành lập: 2008 (kết hợp từ hai trường Helsinki Polytechnic và EVTEK University of Applied Sciences).
  • Chương trình đào tạo: Cử nhân, thạc sĩ, và các khóa học chuyên ngành ngắn hạn.

Trường tập trung vào việc ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, với sự hợp tác chặt chẽ giữa sinh viên và các doanh nghiệp.

Tiêu điểm của buổi trao đổi

Tại buổi gặp gỡ giữa Trường Đại học Hoa Sen và Đại sứ quán Phần Lan cùng Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia đã tập trung thảo luận về các vấn đề sau:

1. Trao đổi sinh viên quốc tế: Hai bên đã trao đổi về việc mở rộng các chương trình trao đổi sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế. Đây là bước đi quan trọng giúp sinh viên hai trường phát triển kỹ năng ngôn ngữ, khả năng thích nghi với môi trường đa văn hóa và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.
  2. Hợp tác nghiên cứu: Hai trường cũng đã bàn bạc về việc hợp tác trong các dự án nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, và giáo dục. Việc chia sẻ nguồn tài nguyên và chuyên môn học thuật giữa hai bên hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị to lớn cho cả sinh viên và giảng viên.
  3. Phát triển kỹ năng toàn cầu: Cả Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia đều cam kết mang đến cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm quốc tế, giúp họ phát triển kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo và khả năng làm việc trong môi trường đa dạng văn hóa.

Buổi gặp gỡ không chỉ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới mà còn là minh chứng cho sự tiếp tục của chương trình “Hoa Sen Go Global”, khẳng định cam kết của Đại học Hoa Sen trong việc kết nối giáo dục toàn cầu và nâng cao chất lượng giảng dạy. Đây là một dấu ấn quan trọng trong hành trình hội nhập quốc tế của nhà trường, mang lại giá trị thiết thực cho sinh viên và giảng viên.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.