CUỘC THI PODCAST TOÀN QUỐC NĂM 2024

Bạn là công dân Việt Nam từ 14 đến 45 tuổi, quan tâm đến việc truyền cảm hứng cho người khác?

Hãy tham gia “Cuộc thi Podcast toàn quốc năm 2024” ngay.

PODCAST

Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thông báo phát động Cuộc thi Podcast Toàn quốc 2024! Đây là cơ hội để các bạn thể hiện tiếng nói của mình và giành được những giải thưởng thú vị.

Hướng dẫn đăng ký:

– Gửi một podcast có thời lượng không quá năm phút theo chủ đề “Trao quyền cho tiếng nói của giới trẻ để có tác động tích cực đến xã hội”;

– Các chủ đề có thể liên quan đến môi trường, giáo dục, bình đẳng giới, nữ quyền, trí tuệ nhân tạo, công nghệ và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ;

– Podcast phải thực hiện bằng tiếng Anh và phù hợp với khán giả gia đình;

– Hình thức Podcast có thể là kể các câu chuyện truyền cảm hứng, buổi phỏng vấn hoặc buổi trò chuyện thân mật;

– Bài dự thi có thể tham gia theo cá nhân hoặc theo nhóm tối đa ba người;

– Chỉ nhận các bài dự thi không phải là sản phẩm của Trí tuệ nhân tạo hoặc nội dung đạo văn.

Giải thưởng:

– Tiêu chí đánh giá: tính độc đáo, sáng tạo, cách  sử dụng ngôn ngữ thuyết phục, tiếng Anh lưu loát và chất lượng bài dự thi;

– Phần thưởng cho những thí sinh tài năng, xuất sắc nhất: Kindle;

– Phần thưởng cho thí sinh đạt hạng nhì: Loa Bluetooth;

– Được đánh giá và bình chọn cao nhất: Máy ảnh Instax;

– Top 10 podcast xuất sắc nhất sẽ được trình chiếu trên các trang mạng xã hội và kênh YouTube của Phái đoàn Hoa Kỳ. Podcast có nhiều lượt phát/lượt thích nhất sẽ giành chiến thắng.

Kế hoạch sự kiện:

– Ngày 17 tháng 5 năm 2024: Bắt đầu tham gia của thi;

– Ngày 31/07/2024: Hạn chót nộp hồ sơ dự thi;

– Tháng 9: Lễ công bố và trao giải tại American Center Hà Nội.

Hướng dẫn nộp hồ sơ:

1. Đăng tải podcast của bạn lên Soundcloud;

2. Đặt tên cho bài dự thi của bạn theo: “AC Podcast_Podcast Title_Tên người gửi”;

3. Đăng tải ở chế độ công khai;

4. Gửi liên kết Soundcloud và kịch bản podcast của bạn (file Word hoặc PDF) TẠI ĐÂY.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ achanoi@state.gov, gọi 024 3850 5180 hoặc truy cập trang WEB.

“Bí kiếp” để có một Podcast lý tưởng:

– Nội dung: Kể chuyện, phỏng vấn hoặc trò chuyện thật thân mật và đầy cảm hứng để dễ dàng kết nối với người nghe;

– Nhịp độ của Podcast: Nhịp của Podcast không quá nhanh, cũng không quá chậm, đảm bảo được phần mở đầu, phần giữa và phần cuối có cấu trúc để thu hút người nghe;

– Định dạng: Sử dụng hiệu ứng âm thanh ( lời nói, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh) để tạo ra những trải nghiệm sống động hơn.

Hãy sẵn sàng mang tiếng nói của bạn để truyền cảm hứng cho mọi người và tạo nên sự khác biệt của riêng bạn!

***

Nếu bạn quan tâm đến các sự kiện và hoạt động ở Hoa Kỳ, bạn có thể truy cập trang web của Văn phòng Anh ngữ Khu vực (RELO) để khám phá nhiều khóa học thú vị đang chờ bạn tham gia.

RELO do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ điều hành nhằm mục đích tăng cường việc dạy và học tiếng Anh trên toàn thế giới. Là một phần của Bộ phận Công vụ của Đại sứ quán Hoa Kỳ, các văn phòng RELO được đặt ở vị trí chiến lược ở nhiều khu vực khác nhau để hỗ trợ trao đổi giáo dục và văn hóa. Các văn phòng này hợp tác chặt chẽ với các tổ chức giáo dục địa phương, cơ quan chính phủ và các chuyên gia Anh ngữ để cung cấp đào tạo, nguồn lực và kiến thức chuyên môn về giảng dạy tiếng Anh.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.