Cuộc Gặp Gỡ Giữa Trường Đại Học Hoa Sen với Giám Đốc Trung Tâm Quan Hệ và Hợp Tác Quốc Tế (IRCC) – Đại học Quốc Tế INTI, Malaysia

Vào Thứ Ba, ngày 16/09/2024, Trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự đón tiếp Tiến Sĩ Triết Học Choo Wou Onn, Giám đốc Trung tâm Quan hệ và Hợp tác Quốc tế (IRCC) trường Đại học Quốc tế INTI trong chuyến thăm và làm việc tại trường. Đây là cơ hội để hai bên thảo luận và trao đổi về những định hướng hợp tác quốc tế trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực trao đổi sinh viênhợp tác nghiên cứu.

Tiến Sĩ Triết Học Choo Wou Onn đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, vừa là giảng viên vừa giữ các vị trí quản lý tại các trường Đại học Quốc gia Malaysia và hiện nay là Giám đốc Trung tâm Quan hệ và Hợp tác Quốc tế (IRCC) trường Đại học Quốc tế INTI. Ông tích cực tham gia vào các nghiên cứu trong các lĩnh vực thiết kế và phát triển phần mềm khóa học đa phương tiện, hệ thống thông tin, hệ thống quản lý thông tin và trí tuệ nhân tạo. Ông cũng tham gia vào một số dự án được tài trợ như Seeding Grants, IRPA, FRGS và Techno-Fund của Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia (MOSTI).

Về Trường Đại học Quốc tế INTI

Trường Đại Học Quốc tế INTI là một trong những trường đại học hàng đầu tại Malaysia, nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng cao và mạng lưới hợp tác toàn cầu rộng lớn. INTI không chỉ mang đến các chương trình đào tạo đa dạng mà còn chú trọng vào việc phát triển kỹ năng thực tế và sự chuẩn bị cho sinh viên tham gia vào thị trường lao động quốc tế.

Mục tiêu chung thúc đẩy hợp tác và phát triển

Tại buổi gặp gỡ giữa trường Đại học Hoa Sen và trường Đại học Quốc tế INTI đã tập trung thảo luận về các vấn đề sau:

1. Trao đổi sinh viên quốc tế: Hai bên đã trao đổi về việc mở rộng các chương trình trao đổi sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên của trường Đại học Hoa Sen và trường Đại học Quốc tế INTI có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế. Đây là bước đi quan trọng giúp sinh viên hai trường phát triển kỹ năng ngôn ngữ, khả năng thích nghi với môi trường đa văn hóa và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.
  2. Hợp tác nghiên cứu: Hai trường cũng đã bàn bạc về việc hợp tác trong các dự án nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ, kinh doanh, và giáo dục. Việc chia sẻ nguồn tài nguyên và chuyên môn học thuật giữa hai bên hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị to lớn cho cả sinh viên và giảng viên.
  3. Phát triển kỹ năng toàn cầu: Cả trường Đại học Hoa Sen và trường Đại học Quốc tế INTI đều cam kết mang đến cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm quốc tế, giúp họ phát triển kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo và khả năng làm việc trong môi trường đa dạng văn hóa.

Buổi gặp gỡ này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế của trường Đại học Hoa Sen, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên và giảng viên. Hy vọng rằng, với sự hợp tác này, cả hai trường sẽ tiếp tục tạo ra nhiều giá trị thiết thực, giúp sinh viên Việt Nam và Malaysia tiếp cận với các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.