Cơ hội Mới cho Học Tập Toàn Cầu: Trường Đại học Hoa Sen Hợp Tác với Đại học Cao đẳng Wollongong, Úc

Trong một bước tiến quan trọng nhằm mở rộng các kết nối học thuật quốc tế, Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU), gần đây đã đến thăm và gặp gỡ đại diện của Đại học Cao đẳng Wollongong, Úc (UOWC) vào ngày 11 tháng 7 năm 2024. Chuyến thăm này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa hai cơ sở giáo dục danh tiếng này.

Đai học Cao đẳng Wollongong cung cấp một loạt các chương trình đa dạng được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu học thuật và ngành nghề khác nhau, bao gồm các chương trình dự bị vào Đại học Wollongong, các khóa học tiếng Anh, các chuyến tham quan học tập và các khóa học nghề. Các lĩnh vực học phong phú về khóa học, bao gồm các ngành chính như Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh doanh, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Khoa học và Tiếng Anh.

Trong chuyến thăm, Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam và ông Felix Lanceley, Giám đốc điều hành Đại học Cao đẳng Wollongong, Úc, đã ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) nêu rõ các hợp tác tiềm năng, bao gồm:

• Thiết lập các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, học giả và quản trị viên.
  • Tổ chức các chuyến tham quan học tập ngôn ngữ và văn hóa.
  • Tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi văn hóa và học thuật.
  • Trao đổi và chia sẻ tài liệu giảng dạy và học thuật, ấn phẩm, tài liệu tham khảo và các thông tin liên quan khác.
  • Sắp xếp và thúc đẩy việc tổ chức và trình diễn các sự kiện văn hóa và triển lãm nghệ thuật.

Chuyến thăm này tiếp nối lịch sử nổi bật của Trường Đại học Hoa Sen trong việc xây dựng các quan hệ đối tác quốc tế, đồng thời củng cố thêm vị thế của trường như một cơ sở giáo dục sáng tạo, cam kết cung cấp các cơ hội học tập toàn cầu cho sinh viên của mình. Quan hệ đối tác được này được cho là sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên, giảng viên và nhân viên từ cả hai cơ sở giáo dục. Mục tiêu của quan hệ đối tác là tạo điều kiện cho trao đổi văn hóa, thúc đẩy đổi mới học thuật và trang bị cho sinh viên những trải nghiệm quốc tế cần thiết trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

Trong quá trình hoàn thiện các chi tiết cụ thể bản hợp tác này, cả hai trường đều có một cảm giác hứng khởi rõ rệt về tương lai. Quan hệ đối tác giữa Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Cao đẳng Wollongong, Úc, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hợp tác học thuật quốc tế, hứa hẹn sẽ nâng cao trải nghiệm giáo dục cho sinh viên ở cả hai bên Thái Bình Dương.

Chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng của quan hệ đối tác này giữa Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Cao đẳng Wollongong, Úc. Khi sự hợp tác này phát triển, hãy mong đợi những cơ hội sáng tạo tiên phong cho giáo dục và trao đổi quốc tế trong cộng đồng học thuật của chúng ta.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.