Chương trình Thực tập Kỹ thuật của CERN cho Ngành Kỹ thuật Điện và Điện tử

Chương trình Thực tập Kỹ thuật này dành cho sinh viên Cử nhân và Thạc sĩ mong muốn dành thời gian thực tập tại Thụy Sĩ. Chương trình đặc biệt khuyến khích sinh viên từ trường đại học yêu cầu và/hoặc khuyến khích họ tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua kỳ thực tập. Đây là cơ hội tiềm năng để bạn được thực tập tại CERNGeneva.

Chương trình thực tập này dành cho các sinh viên mong muốn thực hiện đào tạo thực hành trong các lĩnh vực liên quan đến Kỹ thuật Điện hoặc Điện tử. Chương trình sẽ mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại các viện công nghệ tiên tiến nhất, phát triển kỹ năng, đóng góp và mở rộng kiến thức của bạn trong các lĩnh vực đa dạng như kỹ thuật điện cao thế hoặc thấp thế, phân phối năng lượng, mạng lưới truyền thông, hệ thống máy tính, xử lý tín hiệu, vi điện tử, tần số vô tuyến và nhiều hơn nữa.

Ban tuyển chọn tại CERN dự định chọn đến 80 sinh viên để tham gia chương trình này. Đây không chỉ là một kinh nghiệm làm việc đơn thuần. Hãy nhanh chóng nộp đơn để có cơ hội làm mới vốn sống khi trở thành một phần của chương trình này, một chương trình độc đáo dành cho sinh viên không nơi nào sánh bằng trên thế giới, và sẽ là một bổ sung ấn tượng cho CV của bạn.

Lợi ích

Các sinh viên được chọn sẽ đủ điều kiện nhận các lợi ích sau từ CERN:

• Bạn sẽ ký hợp đồng hợp tác có thời hạn từ 4 đến 12 tháng, tùy thuộc vào thời gian thực tập bạn mong muốn.
  • Ứng viên được chọn sẽ nhận được trợ cấp trị giá 3.452 Franc Thụy Sĩ mỗi tháng.
  • CERN cũng sẽ cung cấp trợ cấp đi lại cho bạn giữa quốc gia của bạn và Thụy Sĩ.
  • Trong trường hợp bạn đi cùng gia đình, bạn có thể nhận được trợ cấp bổ sung.
  • Tất cả các thành viên tham gia chương trình sẽ được hưởng 2,5 ngày nghỉ có lương mỗi tháng.
  • Bạn cũng sẽ nhận được bảo hiểm y tế toàn diện do CERN chi trả.

Điều kiện tham gia

Các ứng viên quan tâm đến cơ hội này phải đáp ứng các điều kiện sau:

• Ứng viên đủ điều kiện phải là công dân của một trong các quốc gia Thành viên hoặc Thành viên Liên kết của CERN (Danh sách đầy đủ các quốc gia).
  • Chương trình mở cho sinh viên Cử nhân và Thạc sĩ.
  • Tại thời điểm tuyển chọn, bạn phải hoàn thành ít nhất 18 tháng của chương trình đại học.
  • Bạn phải đăng ký chương trình thực tập với thời gian ít nhất 4 tháng và tối đa 12 tháng.
  • Trong suốt thời gian thực tập, người tham gia phải vẫn đăng ký học toàn thời gian tại các cơ sở giáo dục của mình.
  • Tất cả các ứng viên cần chứng minh đủ kiến thức về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ của bạn phải được dán nhãn rõ ràng và nên ở định dạng PDF. Tất cả hồ sơ phải được tải lên và nộp trong hồ sơ đăng ký trực tuyến. Dưới đây là danh sách các tài liệu cần thiết:

• CV mới nhất của bạn, nêu rõ các kỹ năng và thành tích học tập (Tham khảo cách tạo CV Europass).
  • Nộp bản sao bảng điểm học tập mới nhất của bạn, điểm số được liệt kê rõ ràng (nếu bạn tải xuống từ cổng thông tin của trường đại học, hãy đảm bảo không có khóa bảo vệ để có thể mở nó).
  • Yêu cầu có một thư giới thiệu từ Giáo sư của bạn để bổ trợ cho đơn đăng ký.
  • Các ứng viên có thư giới thiệu từ kỳ thực tập trước có thể thêm vào như là thư giới thiệu thứ hai.

Hạn chót ứng tuyển: 29/07/2024

Nộp đơn ứng tuyển TẠI ĐÂY (website chính thức).

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.