CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN GIẢNG DẠY TIẾNG ANH DO HỘI ĐỒNG ANH TỔ CHỨC

Thông tin về các khóa học, hội thảo trực tuyến và nguồn tài liệu miễn phí trong tháng 5 năm 2024

Hội đồng Anh đang tổ chức nhiều hoạt động và cung cấp nhiều tài liệu miễn phí trong tháng 5/2024, nhằm hỗ trợ phát triển chuyên môn cho các giáo viên tiếng Anh. Các khóa học trực tuyến miễn phí bao gồm:

• Khóa học “Motivating activities for primary”: Tập trung vào các hoạt động tạo động lực cho học sinh tiểu học bằng cách sử dụng bài hát, trò chơi và các hoạt động từ vựng sôi nổi.
  • Khóa học “Managing learners and resources”: Hướng dẫn về cách quản lý nguồn tài nguyên giảng dạy và chia nhóm học tập một cách hiệu quả.
  • Khóa học “Gender in language education”: Tập trung vào vấn đề giới trong giáo dục ngôn ngữ và cách vượt qua các rào cản một cách hiệu quả trong lớp học.
  • Khóa học “Inclusive Classroom”: Hướng dẫn cách tạo không gian học tập hòa nhập cho lớp học và xác định các chiến lược thực tế để khắc phục các rào cản.

Hội đồng Anh cũng tổ chức một sự kiện mini về “Quản lý các nguồn tài nguyên học liệu”, diễn ra vào ngày 17 tháng 5 năm 2024. Sự kiện này bao gồm hai hội thảo trực tuyến với chuyên gia từ các quốc gia khác nhau, cung cấp nguồn tài liệu bổ trợ cho giáo viên sử dụng trong lớp học. Ngoài ra, sự kiện còn có phần “Teachers’ Hour”, nơi ba giáo viên sẽ chia sẻ về các đổi mới và sáng tạo trong việc sử dụng nguồn tài liệu trong lớp học của họ. Đây là cơ hội tốt cho các giáo viên tiếng Anh ở cấp tiểu học, trung học và cho người lớn để cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng. Còn có sự kiện trực tuyến “Becoming a teacher: beyond training” vào ngày 14/5 với diễn giả Alan Maley, nhằm giúp giáo viên và giáo viên cốt cán phát triển kỹ năng nghề nghiệp và tự tin hơn trong việc học tập suốt đời.

Ngoài các khóa học và sự kiện trực tuyến, Hội đồng Anh cũng tổ chức các hoạt động trong lớp học phù hợp với các dịp quốc tế trong tháng 5/2024. Điển hình là các bài giảng như “Gia đình của em” nhân Ngày Quốc tế Gia đình, “Peacemakers and peace-breakers” nhân Ngày Quốc tế cùng chung sống trong Hòa bình, và “Ngày Ong thế giới” nhân Ngày Ong thế giới của Liên Hợp Quốc. Những giáo án này không chỉ giúp học sinh tiếp cận nội dung môn học một cách đa dạng và sinh động mà còn thúc đẩy nhận thức về các giá trị xã hội và môi trường.

Ngoài ra, Hội đồng Anh cung cấp một loạt các tài liệu học tập bổ trợ, bao gồm podcast, ấn phẩm, và các bài nghiên cứu chuyên sâu. Các tài liệu này được thiết kế để hỗ trợ giáo viên trong việc phát triển kỹ năng giảng dạy và tiếp cận các chủ đề mới mẻ trong lớp học tiếng Anh. Đồng thời, Hội đồng Anh cũng cung cấp một cuốn sách tự học về quản lý tài nguyên giảng dạy, giúp giáo viên nắm vững kiến thức lý thuyết cũng như áp dụng các phương pháp thực tiễn trong việc quản lý lớp học và nguồn tài nguyên.

Thông tin chi tiết của các chương trình vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các sự kiện quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.