Chương trình Học bổng Viện Radcliffe tại Đại học Harvard ở Hoa Kỳ

Chương trình Học bổng Radcliffe tại Đại học Harvard ở Hoa Kỳ hiện đang nhận đơn đăng ký. Mỗi năm học, chương trình cấp 50 học bổng cho cá nhân hoặc nhóm từ hai đến ba người làm việc cùng một dự án. Chương trình ưu tiên sự đa dạng trên nhiều phương diện, bao gồm chuyên ngành, giai đoạn nghề nghiệp, chủng tộc và dân tộc, quốc gia xuất xứ, giới tính và xu hướng tình dục, cũng như quan điểm ý thức hệ.

Các học giả Radcliffe đến từ nhiều nền tảng khác nhau và được gắn kết bởi sự xuất sắc, sáng tạo và tinh thần đồng nghiệp. Họ bao gồm các nhà khoa học, nhà văn, học giả, trí thức công cộng, người thực hành và nghệ sĩ xuất sắc, những người có công trình nghiên cứu và sáng tạo có ảnh hưởng đáng kể trong các lĩnh vực chuyên môn của họ và xa hơn nữa.

Chương trình học bổng của Viện Radcliffe kéo dài trong 9 tháng từ ngày 1 tháng 9 năm 2025 đến ngày 31 tháng 5 năm 2026. Một nguyên tắc cốt lõi của chương trình là các học giả thách thức lẫn nhau về ý tưởng và hỗ trợ các tham vọng của nhau. Trong suốt năm học, các học giả sẽ thường xuyên gặp gỡ để chia sẻ công việc đang tiến triển trên nhiều dự án.

Lợi ích

• Các học giả được chọn sẽ nhận một khoản trợ cấp trị giá 78.000 USD, cùng với 5.000 USD bổ sung để hỗ trợ chi phí liên quan đến dự án.
  • Các học giả cần phải không có các cam kết công việc thường xuyên để có thể tập trung hoàn toàn vào công việc được đề xuất trong đơn xin học bổng.
  • Với tư cách là học bổng ở lại, các học giả sẽ phải cư trú tại khu vực Greater Boston trong suốt thời gian của học bổng.
  • Các học giả đủ điều kiện có thể nhận thêm hỗ trợ tài chính cho chi phí di chuyển, chăm sóc trẻ em và nhà ở để đảm bảo chuyển giao suôn sẻ.
  • Các tùy chọn chăm sóc sức khỏe cũng sẽ được cung cấp cho các học giả nếu cần.

Điều kiện tham gia:

Chương trình mở cho 4 nhóm chính:

1. Các nhà nghiên cứu nhân văn và xã hội

2. Nghệ sĩ sáng tạo (bao gồm nhà báo và tác giả phi hư cấu)

3. Các nhà khoa học, kỹ sư và toán học

4. Các chuyên gia thực hành

Theo các tiêu chí chung, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

• Ứng viên từ khắp nơi trên thế giới đều có thể nộp đơn. Đại học Harvard thường cấp visa J-1 cho các học giả của Radcliffe.
  • Ứng viên phải đã có bằng tiến sĩ trong lĩnh vực của dự án ít nhất hai năm trước khi trở thành học giả.
  • Các nhà nghiên cứu nhân văn và xã hội cần phải đã xuất bản một cuốn sách hoặc ít nhất hai bài viết trên các tạp chí khoa học hoặc sách chỉnh sửa.
  • Các nhà khoa học, kỹ sư và toán học cần phải đã xuất bản ít nhất năm bài viết trên các tạp chí khoa học để đủ điều kiện tham gia chương trình.

Đơn Xin Học Bổng

Để nộp đơn xin học bổng, bạn nên làm theo các bước sau:

1. Xem xét tiêu chí đủ điều kiện: Ứng viên nên kiểm tra các yêu cầu đủ điều kiện để xác định xem mình có đáp ứng được các điều kiện để nộp đơn không.
  2. Bắt đầu nộp đơn: Nếu đủ điều kiện, ứng viên nên bắt đầu quá trình nộp đơn bằng cách nhấp vào tab cổng thông tin ứng tuyển trên trang web và đăng ký làm người dùng mới.
  3. Liên hệ với người giới thiệu: Ứng viên cũng nên liên hệ trước với những người có khả năng viết thư giới thiệu để đảm bảo họ đồng ý cung cấp thư giới thiệu.

Để nộp đơn: Nhấp vào đâyĐể biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web chính thức tại đây.

Tài liệu cần thiết

• Đơn xin phải được hoàn tất trực tuyến qua cổng thông tin ứng tuyển đã cung cấp.
  • Ứng viên cần nộp sơ yếu lý lịch.
  • Một đề xuất dự án được soạn thảo kỹ lưỡng, bao gồm thư mục tài liệu nếu cần, phải được đính kèm.
  • Một mẫu viết hoặc công trình cần được nộp.
  • Cần ba thư giới thiệu. Ứng viên phải cung cấp thông tin liên lạc của ba người giới thiệu, và họ sẽ nhận được email yêu cầu tải lên thư giới thiệu hỗ trợ đơn của ứng viên.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.