Chương trình học bổng toàn phần của Bộ Ngoại giao Đài Loan

Chương trình học bổng nhằm mục đích vinh danh cho các chuyên gia và học giả nước ngoài quan tâm thực hiện nghiên cứu về các chủ đề liên quan đến Đài Loan, quan hệ hai bờ eo biển, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Hán học. Những nghiên cứu sinh được chọn sẽ có cơ hội thực hiện nghiên cứu tại các Trường Đại học hoặc tổ chức học thuật tại Đài Loan.

Chương trình học bổng MOFA Taiwan cung cấp thêm 12 suất dành riêng cho các ứng viên, học giả và chuyên gia đến từ các nước có nền kinh tế đang phát triển thuộc APEC. Người đăng ký ứng tuyển phải là công dân nước ngoài, đang là giáo sư, phó giáo sư, giảng viên chính, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, nghiên cứu sinh tiến sĩ hoặc sinh viên chương trình tiến sĩ tại các khoa/ngành liên quan thuộc các trường đại học nước ngoài.

Thời gian hưởng học bổng kéo dài từ 3 đến 12 tháng. Học bổng MOFA Taiwan Fellowship mở đăng ký vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm, và những người nhận học bổng sẽ bắt đầu nghiên cứu tại Đài Loan vào tháng 1 năm sau.

Hạn chót đăng ký:

Trước ngày 30 tháng 6 năm 2024.

Ứng viên thành công sẽ nhận được những lợi ích sau

• Các nghiên cứu sinh sẽ nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng được trả vào đầu mỗi tháng;
  • Đối với các giáo sư, phó giáo sư, nghiên cứu sinh hoặc nghiên cứu sinh liên kết, khoản tài trợ nghiên cứu là 60.000 Tân Đài tệ;
  • Trợ lý Giáo sư, Trợ lý Nghiên cứu hoặc Nghiên cứu sinh Tiến sĩ sẽ nhận được khoản trợ cấp nghiên cứu trị giá 50.000 Tân Đài tệ mỗi tháng.
  • Các nghiên cứu sinh sẽ nhận được vé máy bay khứ hồi;
  • Các nghiên cứu sinh cũng sẽ nhận được bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế.

Đây là cơ hội dành cho:

Đối tượng bao gồm giảng viên đại học (Giáo sư, Phó Giáo sư, Trợ lý Giáo sư, Giảng viên chính), nhà nghiên cứu sau tiến sĩ, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ, Sinh viên chương trình Tiến sĩ, và nhà nghiên cứu với cấp bậc tương đương đang công tác tại các viện nghiên cứu ở nước ngoài.

Quy trình đăng ký:

Bước 1: ứng viên phải nộp mẫu đơn đăng ký trực tuyến;
Bước 2: nộp các tài liệu liên quan theo yêu cầu bên dưới cho Đại sứ quán hoặc Văn phòng đại diện ROC ở nước sở tại hoặc quốc gia gần nhất để tiến hành xem xét:

1. Mẫu đơn đăng ký;
  2. Sơ yếu lý lịch;
  3. Đề xuất nghiên cứu (Nguyên tắc là ba trang theo định dạng nghiên cứu tiêu chuẩn); và,
  4. Hai thư giới thiệu, hoặc một thư giới thiệu và một thư đồng ý của người đứng đầu doanh nghiệp nơi ứng cử viên đang làm việc.

Để biết thêm chi tiết và đăng ký, hãy truy cập vào ĐÂY.

Đừng bỏ lỡ cơ hội học tập đầy bổ ích này tại Đài Loan!

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.