Chiến Lược Kêu Gọi Hợp Tác Và Vốn Đầu Tư Quốc Tế Vào Lĩnh Vực Giáo Dục Việt Nam Tại Diễn Đàn Hợp Tác Đầu Tư Giáo Dục Quốc Tế 2024

Ngày 26/9, tại thành phố cảng Hải Phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Diễn đàn Hợp tác Đầu tư Giáo dục Quốc tế năm 2024. Sự kiện quy tụ hơn 300 khách mời từ nhiều đơn vị khác nhau, bao gồm đại diện Bộ GD&ĐT, chính quyền địa phương, các tổ chức ngoại giao, cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, cùng các nhà đầu tư.

Đại diện Trường Đại học Hoa Sen tham dự hội nghị gồm TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng và TS. Hồ Thị Mỹ Linh – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc chủ trì sự kiện, cùng với sự hiện diện của ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng và lãnh đạo Sở GD&ĐT địa phương.

TS. Phan Thị Việt Nam, Phó Hiệu trưởng và TS. Hồ Thi Mỹ Linh, Trưởng Phòng Phòng Hợp tác Quốc tế, Trường Đại Học Hoa Sen tham dự Hội nghị.

Theo số liệu cập nhật đến cuối tháng 6/2024, Việt Nam đã thu hút được 605 dự án đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, với tổng vốn đầu tư vượt 4,57 tỷ USD. Hiện có khoảng 430 chương trình đào tạo liên kết quốc tế đang được triển khai tại 65 cơ sở giáo dục đại học trong nước. Ngoài ra, 5 trường đại học có vốn đầu tư nước ngoài cũng đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.​​​​​​​​​​​​​​​​

Mục tiêu chính của diễn đàn là tạo ra một nền tảng để các bên liên quan chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các mô hình hợp tác tiềm năng, và tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực giáo dục. Ngoài ra, sự kiện còn nhằm tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng hoạt động xúc tiến đầu tư trong ngành.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc dự và chủ trì Hội nghị

Các đại biểu đã trao đổi ý kiến, đóng góp những đề xuất và kiến nghị nhằm cải thiện hệ thống chính sách, cơ chế liên quan đến hợp tác và đầu tư trong giáo dục. Một trọng tâm đặc biệt được đặt vào việc thu hút các trường đại học nước ngoài mở chi nhánh tại Việt Nam.

Diễn đàn Hợp tác Đầu tư Giáo dục Quốc tế 2024 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở rộng và nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Sự kiện không chỉ tạo cơ hội kết nối giữa các bên liên quan trong và ngoài nước, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.