Buổi Tham Quan Tổng Lãnh Sự Quán Pháp – Hành Trình Khám Phá Nét Đẹp Cổ Điển và Văn Hóa Pháp

Vào ngày 20/09/2024, các sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã có cơ hội tham gia buổi tham quan Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại TP.HCM, một sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ Ngày Di Sản Châu Âu 2024. Đây là cơ hội hiếm có để khám phá không gian kiến trúc cổ kính và tinh tế của Tổng Lãnh Sự Quán Pháp, một trong những công trình tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử từ thế kỷ 19.

Tổng Lãnh Sự Quán Pháp nằm trên con đường Lê Duẩn sầm uất nhưng vẫn giữ được nét trầm mặc và cổ điển của kiến trúc Pháp. Những chi tiết tinh tế trong từng đường nét, từ các cột đá, mái vòm cho đến khu vườn xanh mát, đã mang đến cho các bạn sinh viên một cảm giác hoài cổ và thư thái. Mỗi góc nhỏ tại đây đều chứa đựng những câu chuyện lịch sử đầy thú vị, tạo nên một không gian vừa uy nghiêm vừa lãng mạn, đậm chất Pháp

Với lịch sử lâu đời, Tổng Lãnh Sự Quán Pháp không chỉ là nơi làm việc ngoại giao mà còn là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và Pháp.

Buổi tham quan đã diễn ra suôn sẻ và mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm quý giá. Những hình ảnh về khuôn viên xanh mát, không gian cổ kính và sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Pháp và môi trường nhiệt đới Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc. Đây không chỉ là dịp để sinh viên hiểu thêm về nét đẹp văn hóa Pháp mà còn là cơ hội tuyệt vời để mở mang tầm nhìn và trau dồi kiến thức về lịch sử.

Trường Đại học Hoa Sen xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Lãnh Sự Quán Pháp đã tạo điều kiện để sinh viên có một buổi tham quan bổ ích và đáng nhớ. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn trong những sự kiện sắp tới để cùng khám phá thêm nhiều điều thú vị về văn hóa và lịch sử quốc tế.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.