3 Phút Truyền Cảm Hứng Cho Sự Phát Triển Bền Vững – “Cuộc thi Video Sinh viên” của Đại học Osaka

Về SDGs

Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), hay còn được gọi là Mục tiêu Toàn cầu, đã được Liên Hợp Quốc thông qua vào năm 2015 như một lời kêu gọi hành động phổ quát để chấm dứt xóa đói giảm nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng đến năm 2030, tất cả mọi người đều được hưởng hòa bình và thịnh vượng.

Chương trình Trao đổi trực tuyến SDGs tại Trung tâm Sáng kiến Toàn cầu tại Đại học Osaka gửi lời mời đến sinh viên tham gia Cuộc thi Video cho Sinh viên Đại học Osaka “3 Phút Truyền Cảm Hứng Cho Sự Phát Triển Bền Vững”.

“Chúng tôi đã phát động Cuộc thi Video Sinh viên này vào năm 2021 và kể từ đó chúng tôi đã nhận được 256 video từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay chúng tôi rất vui mừng được tổ chức một lần nữa! Chúng tôi mời tất cả sinh viên tại Đại học Osaka và các tổ chức đối tác của chúng tôi trên toàn thế giới tham gia cùng chúng tôi và tích cực tham gia cuộc thi này”, Đại diện Ban tổ chức bày tỏ.

Mô tả cuộc thi

Sinh viên tại các Trường Đại học đối tác của Đại học Osaka bao gồm các thành viên của các tập đoàn đại học và các đối tác liên khoa được mời quay một bộ phim dài 3 phút về SDGs và đưa ra ý tưởng của họ về cách họ có thể thay đổi cộng đồng của họ tại địa phương. Sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc ngôn ngữ mẹ đẻ của họ; vui lòng kèm phụ đề tiếng Anh cho các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Yêu cầu video dự thi:

• Thời lượng: Tối đa 3 phút
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc ngôn ngữ mẹ đẻ (đối với các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, vui lòng đảm bảo kèm phụ đề tiếng Anh)
  • Kích thước tệp: Tối đa 400MB
  • Chất lượng: Khuyến khích video chất lượng cao (chất lượng video có thể dao động từ 4K trở xuống, bao gồm cả video được tạo trên điện thoại thông minh)
  • Định dạng: .mp4, .mov

Giải thưởng

• Giải thưởng Chủ tịch Đại học Osaka: Giải thưởng chính là 100.000 JPY
  • “Giải thưởng Ý tưởng SDGs tốt nhất”
  • “Giải thưởng cho Sản xuất Xuất sắc nhất”
  • “Giải thưởng Khuyến khích”
  • “Giải thưởng được Đề cử”

* Tất cả các video đủ điều kiện sẽ nhận được Chứng chỉ của Đại học Osaka (kỹ thuật số)

* Các video lọt vào danh sách tuyển chọn sẽ được phát tại Lễ trao giải và Diễn đàn Sinh viên.

Hạn chót đăng ký: trước ngày 29 tháng 9 năm 2024 (Chủ nhật)

Hạn chót gửi video: ngày 27 tháng 10 năm 2024 (Chủ nhật) (23:59 theo Giờ Nhật Bản)

Các hướng dẫn và nộp bài dự thi có đầy đủ trên trang webpage chính thức: http://osku.jp/y0457

Mọi thắc mắc về chương trình vui lòng liên hệ:

Chương trình Trao đổi trực tuyến SDGs

Email: sdgs@cgin.osaka-u.ac.jp

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.