Workshop – “S.O.S FROM THE DEEP JUNGLE” (Tiếng Kêu Cứu Từ Rừng Sâu)

Từ 13h30 đến 16h30 ngày 22 tháng 9 năm 2019
Phòng 407 - Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Sự phát triển với quy mô lớn và tốc độ nhanh, mạnh của nganh Du lịch Việt Nam trong những năm gần đây đã và đang gây ra những bất cập, những hạn chế về môi trường. Theo quan điểm chung, môi trường du lịch được hiểu là các điều kiện, các điều kiện các yếu tố tự nhiên, kinh tế xã hội và nhân văn của từng vùng lãnh thổ cụ thể, mà trong đó các hoạt động du lịch tồn tại và phát triển. Trên thực tế ở nước ta, tại rất nhiều vùng, điểm du lịch truyền thống, nổi tiếng và có nhiều tiềm năng đã và đang phải chịu những áp lực khá lớn từ phía các khía cạnh môi trường. Đặc biệt là những khu vực đó xuất hiện ngày càng mạnh các hiện tượng, các quá trình ô nhiễm, sự xuống cấp nhanh chóng của điều kiện môi trường kinh tế, xã hội và nhân văn, sự suy giảm tới mức báo động của nhiều dạng tài nguyên, các yếu tố môi trường tự nhiên, sinh thái. . . Đứng trước một thực tế như vậy, để có thể phát triển ngành kinh tế này thì những vần đề về môi trường cũng cần phải được đặt ra và giải quyết một cách nghiêm túc, đầy đủ sao cho vừa phát triển, vừa khai thác với hiểu quả cao nhất về du lịch nhưng lại phải đảm bảo sự phát triển lâu dài .

Workshop – “S.O.S FROM THE DEEP JUNGLE” (Tiếng Kêu Cứu Từ Rừng Sâu) được tổ chức bởi Khoa Du Lịch – Trường ĐH Hoa Sen sẽ bổ sung thêm nhiều kiến thức về những xu hướng phát triển của nền Du lịch hiện nay.

Tham gia Workshop, bạn sẽ được chia sẻ các thông tin cụ thể về:
– “Du lịch bền vững”
– Hiểu và có giải pháp bảo vệ động vật trong vai trò của “người làm du lịch” và vai trò của “khách du lịch”
– Triển khai mô hình “du lịch sinh thái” và “du lịch bền vững” không gây xâm hại đến các loài động vật
– Đẩy mạnh tinh thần trách nhiệm của tất cả mọi người, đặc biệt là các sinh viên đang theo học ngành Du lịch.

image image image