Vòng thi chinh phục cuộc thi The Guiding Star mùa 6

Thời gian: 16/07/2024

The Guiding Star là cuộc thi dành cho những bạn trẻ đam mê ngành du lịch và muốn trở thành những Hướng dẫn viên Du lịch tương lai do sinh viên HSU tổ chức.  Sau vòng loại thi lý thuyết, các thí sinh của “The Guiding Star 2023” sẽ bước vào vòng chinh phục.

HÌNH THỨC THI: Ở vòng thi chinh chục, thí sinh sẽ thực hiện 3 thử thách như sau:

Thuyết trình: Mỗi thí sinh được tự do lựa chọn một địa danh, di tích, phong tục, lễ hội và món ăn ở Việt Nam để thuyết trình trong 5 phút.Thí sinh cần chuẩn bị clip, hình ảnh để minh họa cho phần thuyết trình của mình.

Vấn đáp: Sau phần thi thuyết trình, các HLV sẽ đưa ra các câu hỏi liên quan đến đề tài vừa thuyết trình hoặc tình huống ngẫu nhiên để các bạn thí sinh giải quyết và trả lời câu hỏi trong 5 phút.

Tài năng: Sau lượt thi thuyết trình và vấn đáp của toàn bộ thí sinh, các bạn sẽ đến với phần thi tài năng cá nhân. Ở phần thi này, thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu của bản thân như hát, múa, nhảy, ảo thuật… trong 5 phút. Sau phần thi tài năng của mỗi thí sinh, các HLV sẽ quyết định có chọn thí sinh về đội hay không.

CÁCH THỨC CHỌN THÍ SINH: Các HLV sẽ giơ cờ để chọn thí sinh về đội của mình. Trong trường hợp có nhiều hơn 1 HLV chọn, Hội đồng Cố vấn sẽ là người chọn HLV cho thí sinh.

NGÔI SAO VÀNG: Ngôi sao vàng sẽ được HLV sử dụng khi muốn giành thí sinh về đội của mình bất chấp quyết định của hội đồng cố vấn. Trường hợp nếu có nhiều hơn 1 ngôi sao vàng xuất hiện thì thí sinh sẽ là người được quyết định cuối cùng. Mỗi HLV chỉ có 1 quyền sử dụng ngôi sao vàng .

– Thời gian: 13h30 Thứ Bảy ngày 12/08/2023.

– Địa điểm: Hội trường 204, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM.

– 𝐋𝐮̛𝐮 𝐲́: Các bạn sẽ tự chuẩn bị clip thuyết minh, âm nhạc cho phần thi tài năng gửi về cho BTC trước ngày 10/08/2023.

image image image