Talkshow “Công dân toàn cầu Thế kỷ 21”

14:30-17:00 Thứ Tư, ngày 16 tháng 01 năm 2019
Phòng 204, Trụ sở chính, 08 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1

“TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU THẾ KỶ 21” HỘI NHẬP HIỆN TẠI – HỘI NHẬP TƯƠNG LAI

“Thế giới mà chúng ta đang bước vào là thế giới kết nối toàn cầu: Thế giới chỉ có một, và nằm ở trên mây. Bạn học, đồng nghiệp, công ty, dự án mà bạn tham gia vào có thể ở bất kỳ đâu, ngay trước mắt hay nửa vòng Trái đất. Cho nên, công dân hồi xưa là công dân trong phạm vi quốc gia. Công dân thế kỉ 21 là công dân toàn cầu.

Cho nên, công dân thế kỷ 21 không dừng lại ở hiểu biết và việc tham gia, đóng góp tích cực vào các vấn đề mang tính địa phương, mà cả các vấn đề của thế giới số và thế kỷ toàn cầu.”

Buổi Talkshow sẽ:

• Chia sẻ về tầm quan trọng của chính bản thân sinh viên, thực trạng hiện nay của các bạn sinh viên so với các bạn cùng lứa tuổi ở các nước phát triển.
  • Trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21?” Và nhắn nhủ đến các bạn trẻ 4 kỹ năng mà người trẻ cần có.
  • Giới thiệu về cuốn sách “TÔI, TƯƠNG LAI VÀ THẾ GIỚI” của tác giả Nguyễn Phi Vân. Tôi, Tương lai & Thế giới là những lời tâm sự rất chân thành, riêng tư của chị dành tặng bạn đọc. Trên hành trình vươn ra, vươn xa và không ngừng học hỏi của người trẻ, cuốn sách chắc chắn sẽ tạo ra động lực, nhắc nhở bản thân và tìm người đồng hành, tiếp bước không bao giờ dừng lại.
image image image