Phim “Yangon Calling” – Sounds by Southeast – Chuỗi phim về Âm nhạc khu vực Đông Nam Á

Lúc 19h30, thứ Tư, ngày 24/06/2015
Khán phòng Charlot (Lấu 2), Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Là một phần của ASEAN Pride lần thứ 2, festival âm nhạc thường niên tổ chức tại Hà Nội, chuỗi phim âm nhạc tên gọi Sounds by Southeast (gọi tắt sxse) do The Onion Cellar và Vanity Vietnam hợp tác tuyển chọn bao gồm ba bộ phim và một hợp tuyển các thước phim ngắn đặc biệt về âm nhạc khu vực Đông Nam Á.

Ở đó chúng tôi tôn vinh những nghệ sĩ đang hoạt động bên lề xã hội, bên lề cỗ máy âm nhạc thị trường: các punk rocker underground tại Myanmar (trong Yangon Calling), những haranista cựu trào tại Philippines (trong Harana), những người theo đuổi âm nhạc truyền thống Thái Lan (Y/our Music) và những nghệ sĩ tìm lối cho riêng mình (phim Việt Nam của Vincent Moon).

YANGON CALLING – PUNK IN MYANMAR

• Đạo diễn: Alexander Dluzak and Carsten Piefke
  • Nội dung phim:

Bộ phim YANGON CALLING giới thiệu các punk-rocker trong thế giới ngầm của Myanmar. Trong vòng sáu tuần, hai nhà làm phim Alexander Dluzak và Carsten Piefke bí mật quay tư liệu ở Yangon với các chiếc camera ẩn. Alexander và Carsten đi theo các tay ‘punk’, gặp gỡ bạn bè và gia đình họ, đi theo khi họ đến chỗ làm ở các tiệm may hay các studio xăm mình, đi theo khi họ tập nhạc và tổ chức các show diễn ngầm bí mật. Họ nói chuyện với những tay cựu tù, những người giờ đang chống chọi với ma túy.

YANGON CALLING, không chỉ nói về punk, thực sự là một bộ phim về cuộc sống hiện đại ở Myanmar, về các bi kịch cá nhân, và về tinh thần độc lập của nhạc punk.

image image image