Phim tối thứ 6: SPOTLIGHT (TIÊU ĐIỂM) – OSCAR PHIM HAY NHẤT 2015

Lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 11/03/2016
Hội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

ART HOUSE SAIGON trân trọng giới thiệu: * SPOTLIGHT (TIÊU ĐIỂM) – OSCAR PHIM HAY NHẤT 2015

• Đạo diễn: Tom McCarthy
  • Diễn viên: Mark Ruffalo, Michael Keaton, Rachel McAdams

– Oscar Best Picture (Phim hay nhất)
– Oscar Best Original Screenplay (Kịch bản gốc hay nhất)

“Quả bom” bất ngờ đã thực sự nổ tại Nhà hát Dolby đêm Oscar vừa qua, khi Spotlight bất ngờ vượt qua The Revenant (Người về từ cõi chết), để đoạt giải Best Picture danh giá, và trở thành Tiêu điểm (cũng là nghĩa tiếng Việt của Spotlight) của Oscar 2015, bởi trước đêm trao giải, cơ may thắng Best Picture của Spotlight là khá thấp.

Đối diện với sức ép truyền thông ghê hồn của The Revenant – đang được sự “chống lưng” của hãng 20th Century Fox, khi bỏ ra gần 10 triệu USD cho toàn bộ kế hoạch chinh phục Oscar! Thì Spotlight chỉ có một vũ khí duy nhất: Tình cảm của khán giả và các nhà phê bình.

Đây là năm của những bộ phim về các sự kiện và nhân vật có thật, trong đó Spotlight là nổi bật hơn cả bởi đề cập đến một vấn đề cực kỳ nhạy cảm liên quan đến xã hội và tôn giáo: Nạn ấu dâm của giới giáo sĩ ở Boston. Trong đó câu chuyện này đã làm nổi bật một chủ đề nóng bỏng tính thời sự, có giá trị trên toàn thế giới ở bất cứ thời đại nào: Sự chính trực và dũng cảm của giới báo chí trước mọi quyền lực, mọi sức ép!

image image image