Phim tối thứ 6: Male Domination

Art House Saigon trân trọng giới thiệu: * MALE DOMINATION

• Đạo diễn: Patric Jean
  • Diễn viên: Marc Abécassis, Mélissa Blais, Denis Bujold

Phim Male Domination được chiếu ở Pháp, Bỉ và Québec (Canada) vào năm 2009. Đạo diễn Patric Jean đã bị nhiều lời cảnh cáo và đe dọa từ phía những người đấu tranh cho nam quyền tại Québec và Pháp sau khi chiếu bộ phim tài liệu này.
Thật khó tin khi nói rằng thế kỷ 21 này vẫn còn nhiều người muốn quay trở lại thời trung cổ khi chế độ phụ quyền (patriarchy) còn phổ biến.

Có phải bình đẳng giới chỉ là một ảo tưởng dù chúng ta đã cố gắng đấu tranh vì quyền lợi của phụ nữ trong suốt thập niên 70 ?

Phim Male Domination của Patric Jean sẽ cho khán giả thấy bối cảnh thực tại của bình đẳng giới tại các nước phương Tây. Từ định kiến giới và ảnh hưởng của phim ảnh đến phân biệt đối xử và bạo lực gia đình, chúng ta sẽ có cơ hội tìm hiểu về những “vùng tối” của bất bình đẳng giới trong xã hội và sự bảo thủ của chế độ phụ quyền.

Chế độ phụ quyền là gì ? Định kiến giới từ đâu đến và được duy trì như thế nào ?

Mời các bạn đến xem phim để cùng thảo luận với chuyên gia về giới và biết đến nghiên cứu giới của nhóm Gender Behaviour.

KHUYẾN CÁO: Bộ phim tài liệu này không dễ coi. Quý vị cần cân nhắc trước khi đăng ký.

image image image