Phim tối thứ 6: Jiro dreams of shushi

Lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 16/10/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2) Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

NHÂN DỊP “QUỐC BẢO” – BẬC THẦY SUSHI NHẬT BẢN JIRO ONO TRÒN 90 TUỔI

ART HOUSE SAIGON hân hạnh giới thiệu: * JIRO DREAMS OF SUSHI (JIRO MƠ VỀ SUSHI) – 2011

• Đạo diễn: David Gelb
  • Diễn viên: Jiro Ono, Yoshikazu Ono, Takashi Ono

Sushi – Món ăn phổ biến toàn cầu của Nhật Bản. Trên thế giới không hiếm những nghệ nhân làm sushi hàng đầu, nhưng chỉ có một người đã đưa miếng sushi nhỏ bé ấy lên hàng nghệ thuật đỉnh cao của ẩm thực. Ông là Jiro Ono – được mệnh danh là “Quốc bảo” ẩm thực của Nhật Bản – Đầu bếp lớn tuổi nhất thế giới đạt 3 sao Michellin danh giá! Bộ phim này là câu chuyện về triết lý sushi của ông – Người sẽ tròn 90 tuổi vào ngày 27/10 tới đây!

Tháng 4/2014 vừa qua, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã chiêu đãi Tổng thống Mỹ Barack Obama tại nhà hàng Sukiyabashi Jiro nhỏ bé của ông Jiro. “Tôi sinh ra ở Hawaii và rất mê sushi. Nhưng sushi ở đây là ngon nhất mà tôi từng ăn trong đời”, Obama nói.

Xem xong phim này, những người sành ăn sushi sẽ tự hỏi, mình thật sự đã biết ăn sushi chưa, hay ta chỉ mới biết nhét sushi vào bao tử? Hoặc, đến bao giờ ta mới được thưởng thức những miếng sushi đỉnh cao này?

KHUYẾN CÁO: Nên ăn no trước khi xem phim này!

image image image