Phim tối thứ 6: AN INCONVENIENT TRUTH (Một sự thật phũ phàng)

Lúc 19g30 thứ Sáu, 20/05/2016
Hội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

ART HOUSE SAIGON trân trọng giới thiệu: * AN INCONVENIENT TRUTH (MỘT SỰ THẬT PHŨ PHÀNG)

• Đạo diễn: Davis Guggenheim
  • Diễn viên: Al Gore, Billy West

Bộ phim tài liệu đoạt 2 giải Oscar năm 2006 này thực sự rất hấp dẫn, với tài dẫn chuyện của ông Al Gore, cựu Phó Tổng thống Mỹ. Bộ phim là bức phác họa khách quan, toàn cảnh của môi trường thế giới, và cuộc sống của con người bị ảnh hưởng như thế nào vì sự nóng lên của khí hậu toàn cầu hay hiệu ứng nhà kính.

Bộ phim với chủ đề môi trường – một chủ đề tuy rất quen thuộc với mọi người vì đã được nhắc rất nhiều trên báo chí, và vẫn đang là chủ đề nóng bỏng hàng ngày trên thế giới. Thế nhưng có ai tìm hiểu vì sao lúc này thời tiết nóng hơn mười năm về trước, cháy rừng và bão cũng nhiều và lớn hơn, dịch bệnh trở nên tràn lan và khó kiểm soát…?

Trong 1/4 thế kỷ trở lại đây, chưa bộ phim tài liệu nào có sức ảnh hưởng lớn với nhân loại như phim này. Một bộ phim mà không một cư dân toàn cầu có ý thức nào được phép ngó lơ vì sự tồn vong của trái đất trong tương lai.

image image image