Lễ khai mạc & vòng thi Quốc gia cuộc thi MOSWC 2017

Chủ nhật, ngày 16/04/2017 (Cả ngày)
Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q1, Tp.HCM

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2017 là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Mỹ. Tại Việt Nam, cuộc thi MOSWC năm 2017 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với hai vòng thi: Vòng loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia.

Nội dung chương trình (dự kiến)

Lễ Khai mạc cuộc thi MOSWC 2017

• Văn nghệ chào mừng
  • Đại diện Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc
  • Đại diện Lãnh đạo IIG Việt Nam phát biểu công bố chính thức khai mạc cuộc thi
  • Chiếu clip “Chặng đường MOSWC 2010 – 2017”
  • Đại diện trường Đại học Hoa Sen phát biểu
  • Đại diện thí sinh tham dự MOSWC 2017
  • Đại diện IIG Việt Nam phân chia ca thi và khu vực thi

Thông tin chung về tổ chức Vòng thi Quốc gia:

a.Phân chia ca thi và ngày thi:

• 1 phòng thi dự kiến: 45 người.
  • Mỗi phòng thi gồm 50 máy tính
  • Tổ chức thi trong ngày 16/4/2017  (sáng, chiều), trong vòng 4 ca, mỗi ca 1,5 tiếng:
    • Ca 1:  7:00 – 10:00 (bao gồm cả thời gian tham dự Lễ Khai mạc)
    • Ca 2: 10:30 – 12:00
    • Ca 3: 14:00 – 15:30
    • Ca 4: 16:00 – 17:30

(Số lượng ca có thể điều chỉnh tăng, giảm tùy theo tình hình đăng ký thí sinh)

b. Yêu cầu về khu vực tổ chức thi và phòng thi:

Khu vực thi:

• Khu vực tổ chức thi phải luôn được đặt trong tình trạng an ninh tốt nhất. Hệ thống máy thi phải được đảm bảo không có bất kỳ sự can thiệp của bất kỳ thiết bị hay phần mềm nào gây ảnh hưởng đến tính bảo mật của kỳ thi.
  • Khu vực bên ngoài phòng thi cần trang bị các tủ/ phòng để đồ để thí sinh có thể cất các đồ dùng cá nhân của mình trước khi vào phòng thi và có nhà vệ sinh gần phòng thi.
  • 01 – 02 kỹ thuật hỗ trợ tại 1 phòng máy (tùy vào số lượng thực tế) để đảm bảo hệ thống máy tính và đường truyền internet hoạt động bình thường trong quá trình diễn ra kỳ thi

Phòng thi:

• Phòng thi phải thật yên tĩnh, tránh tiếng ồn gây ra do các thiết bị như : máy in, máy photo hoặc khu vực có người qua lại, hoặc tiếng ồn từ các phương tiện giao thông.
  • Phòng thi phải được trang bị tiện nghi và thoải mái, có đầy đủ ánh sáng, quạt thông gió và máy điều hòa đảm bảo nhiệt độ phù hợp trong suốt quá trình thi.
  • Phòng thi và trang thiết bị theo đúng tiêu chuẩn đề ra phải được chuẩn bị sẵn sàng trước khi thi ít nhất một ngày.

image image image