Chương trình chiếu phim: Schindler’s List (Bản danh sách của Schindler) -1993

Lúc 19h15, thứ Sáu, ngày15/05/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2), Trường đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức (1945 – 2015), ART HOUSE CINE – HSU hân hạnh giới thiệu phim: SCHINDLER’S LIST (Bản danh sách của Schindler) -1993

• Đạo diễn: Steven Spielberg
  • Diễn viên: Liam Neeson, Ralph Fiennes, Ben Kingsley

Phim dựa theo cuốn tiểu thuyết Schindler’s Ark của Thomas Keneally, một tiểu thuyết gia người Úc. Bộ phim dựa trên cuộc đời của Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức đã cứu sống hơn một ngàn người, trong đó phần lớn là người Do Thái gốc Ba Lan tị nạn trong thời kỳ phát xít Đức tàn sát người Do Thái bằng cách thuê họ vào làm trong các nhà máy của ông.

Phim giành được 7 giải Oscar (trong tổng số mười hai đề cử), trong đó có giải quan trọng như : Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và Nhạc phim hay nhất, cùng nhiều giải thưởng khác.
Viện phim Mỹ xếp bộ phim này đứng thứ 8 trong danh sách 100 phim Mỹ hay nhất mọi thời đại. Thư viện Quốc hội Mỹ đã lựa chọn bộ phim này để bảo tồn tại Viện lưu trữ phim Quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2004.

Lưu ý: Do tuần này AHC chiếu 2 phim với 2 ngày ngày khác nhau, nên quý vị đăng ký vui lòng ghi rõ là đăng ký xem phim gì để Admin tiện theo dõi và hồi âm cho quý vị và vui lòng làm theo qui định để việc đăng ký được hợp lệ. Trân trọng cảm ơn!

image image image