Art House Saigon: Secrets & Lies (Bí mật & Dối trá)

Lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 10/06/2016
Khán phòng Charlot (lầu 2), trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

ART HOUSE SAIGON trân trọng giới thiệu:  SECRETS & LIES (BÍ MẬT & DỐI TRÁ)

Tribute 20 năm ra đời kiệt tác đoạt Cành Cọ Vàng (1996 – 2016)

• Đạo diễn: Mike Leigh
  • Diễn viên: Timothy Spall, Brenda Blethyn, Marianne Jean-Baptiste

Một cô gái da đen trẻ tuổi tìm kiếm tung tích thật sự của mình, sau khi cha mẹ nuôi của cô qua đời. Cô rất sốc khi biết mẹ đẻ của mình là người da trắng. Nhưng bà mẹ ruột của cô còn sốc hơn khi biết đứa con mà ngày xưa bà đã cho người khác làm con nuôi lại là người da đen. Ban đầu bà khẳng định đó là một sai lầm, nhưng rồi bà sớm nhận ra đó là sự thật khi hàng loạt bí mật và những lời nói dối được tiết lộ.

Đây không chỉ là bộ phim xuất sắc nhất trong sự nghiệp của đạo diễn người Anh, Mike Leigh, mà còn là một trong những phim hay nhất của thập niên 1990 – một câu chuyện ấm áp đầy ắp tình người và xen lẫn với nụ cười pha lẫn nước mắt. Bộ phim đã đoạt đến 3 giải cao nhất ở LHP Cannes 1996 – một điều rất hiếm khi xảy ra. Được đề cử 5 giải Oscar, và đoạt thêm 19 giải thưởng điện ảnh quốc tế các loại trong năm 1996.

* Hãy là một trong những khán giả Việt đầu tiên được xem BẢN PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT CHỈ CÓ TẠI ART HOUSE SAIGON. Xin chân thành cám ơn thành viên PHÚ BÌNH đã thực hiện bản dịch này.

image image image