Vào nghề Y dễ như ăn kẹo, tại sao không?

Trong quan niệm trước nay của chúng ta là làm ngành Y thì phải học giỏi “xuất sắc” như “con nhà người ta”, “học đến ế chồng” mới có “cửa” làm việc. Nhưng thực ra bệnh viện còn rất nhiều vị trí khác, đơn cử như nghề Thư ký khoa.

Tên của nghề này còn khá mới với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Thế nhưng trên thực tế, nghề này không xa lạ tí nào. Thư ký y khoa là người tiếp nhận vào tạo hồ sơ bệnh án điện tử, ghi chép toa thuốc,  lên lịch hẹn khám chữa bệnh, giải đáp những thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính…  Làm nghề này, bạn sẽ tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày nên càng phải nhẫn nại, lắng nghe người bệnh để ghi chép chính xác bệnh án, hỗ trợ bác sĩ thăm khám bệnh.

Ngành y tế Việt Nam đang thực sự cần nhiều thư ký Y Khoa được đào tạo chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nghề Thư ký Y Khoa hiện đang được đào tạo chuyên nghiệp tại ĐH Hoa Sen. Sinh viên sẽ được đào tạo trong 18 tháng, được thực tập tại các bệnh viện để được cọ xát với thực tế. Quan trọng là yêu cầu đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT. Bạn cũng có thể tham khảo một số trường ở nước ngoài nếu có dự định đi du học ngành Y.

Xem chi tiết khóa học Thư ký Y Khoa: tại đây

Theo HHT