Thư ký Y khoa: Trợ thủ đắc lực của đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế

Thư ký Y khoa đảm nhiệm các công việc như tiếp nhận và tạo hồ sơ bệnh án điện tử, ghi chép toa thuốc, lên lịch hẹn khám chữa bệnh, giải đáp những thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính… Có thế nói sự phát triển không ngừng của hệ thống bệnh viện công cũng như các đơn vị đa khoa tư nhân và quốc tế đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn trẻ hiện nay.

Nghề của sự cẩn trọng

Thư ký Y khoa là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai đam mê công việc hành chính trong môi trường y tế, mong muốn được cộng sự cùng đội ngũ y bác sĩ. Theo đuổi nghề nghiệp này, bạn sẽ tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày, do đó đòi hỏi cần có sự nhẫn nại trong giao tiếp, luôn lắng nghe người bệnh để ghi chép chính xác hồ sơ bệnh án, hỗ trợ các bác sĩ trong công tác khám bệnh và điều trị. Ngoài ra, cẩn trọng trong nghề nghiệp là tiêu chuẩn quan trọng nhất của ngành y, đặc biệt thư ký là người trực tiếp đánh máy kết quả khám chữa bệnh, nên đòi hỏi sự cẩn thận đến từng chi tiết, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.

Tuy môi trường làm việc áp lực, đặc biệt đối với hiện trạng quá tải tại các bệnh viện lớn tại TPHCM như hiện nay, nhưng nghề này vẫn có lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với các bạn trẻ. Bởi lẽ theo đuổi nghề Thư ký Y khoa, tức là bạn đã đồng hành cùng đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng…, trên hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Vì vậy, Thư ký Y khoa được xem là một bộ phận nhân lực không thể thiếu tại các bệnh viện, phòng khám, góp phần đáng kể trong công tác đổi mới, đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất mà ngành y tế đang mong muốn hướng đến.

Mô hình đào tạo độc quyền tại ĐH Hoa Sen

ĐH Hoa Sen là đơn vị tiên phong và duy nhất áp dụng thành công mô hình xen kẽ của Pháp trong đào tạo Thư ký Y khoa – một loại hình nhân sự hoàn toàn mới mẻ trong môi trường y tế Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực Thư ký Y khoa chất lượng, 100% sinh viên hoàn thành khóa học tại ĐH Hoa Sen đều tìm được công việc phù hợp, đúng chuyên ngành tại các bệnh viện và phòng khám lớn trên địa bàn TPHCM. Khóa học được thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ vừa tốt nghiệp bậc THPT hoặc những cá nhân mong muốn trải nghiệm môi trường làm việc đặc thù của ngành y. Thời lượng đào tạo của khóa học là 18 tháng, bao gồm 4 học kì, trong đó có 1 học kì thực tập tại các bệnh viện. Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng quan trọng liên quan đến nghề thư ký trong môi trường y khoa, sinh viên còn được trang bị nhiều kiến thức bổ trợ khác như: Kỹ năng giao tiếp, Tâm lý học trong hoạt động y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, tin học, ngoại ngữ… Ngoài ra, đến với học kì thực tập tại các bệnh viện, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm đặc biệt về môi trường làm việc áp lực nhưng đầy ý nghĩa của đội ngũ y bác sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng liên hệ số điện thoại 0906 800 096  (hotline) hoặc truy cập website: http://upskill.vn

Là một trong những đơn vị đầu tiên tiếp nhận nguồn nhân sự Thư ký Y khoa được đào tạo bài bản từ trường ĐH Hoa Sen trong nhiều năm qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM luôn đánh giá cao đội ngũ nhân lực này. Nhân dịp kỷ niệm Tuần lễ Thư ký thế giới, ngày 28/4/2017 vừa qua, trong bài phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS.Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện, đã gửi lời cảm ơn tới đội ngũ sư phạm trường ĐH Hoa Sen về công tác đào tạo hàng trăm Thư ký Y khoa chuyên nghiệp cho bệnh viện. Ngoài ra, các bệnh viện lớn khác như Chợ Rẫy, Nhân dân Gia Định, Việt Pháp, Từ Dũ… cùng thường xuyên tiếp nhận sinh viên ngành Thư ký Y khoa do trường ĐH Hoa Sen đào tạo đến thực tập cũng như làm việc sau khi tốt nghiệp.

Danh mục liên quan