Thế giới phẳng tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho ngành CNTT

Các bạn học ngành công nghệ thông tin có thể tự upload hồ sơ để chào các nhà tuyển dụng trên thế giới. Họ thấy Ok là mời. Còn upload ở đâu thì các bạn tự search nhé.

Lương của một lập trình viên hay kỹ sư công nghệ thông tin 1.200-2.000 USD/tháng tại Singapore, 2.000-4.000 USD/tháng tại Nhật, 800-2.000 USD/tháng tại Hàn. Riêng Canada, lương tính theo giờ, bình quân khoảng 16,000-18,000 USD/năm. Họ nhận cứ tốt nghiệp cao đẳng trở lên là được, dân lập công lập hay ĐH tỉnh xa Cà Mau Cao Bằng gì Ok hết. Cứ biết tiếng trình độ sơ cấp và biết nghề là được.

Bạn thân của ad, tốt nghiệp công nghệ thông tin một trường dân lập, vật vã ở gác trọ Sài Gòn mấy năm mà hem đủ ăn. Bạn bè đi Nhật làm, cũng công nghệ thông tin ngồi máy tính y chang vậy. Lương bạn giờ được 55 triệu, mỗi tháng chi tiêu 15 triệu, còn dư 40 triệu.

Thất nghiệp hoặc lương hem đủ ăn thì mình đi tìm chỗ trả cao thôi. Thế giới là phẳng mà, làm đâu chẳng được. Giờ vé máy bay rẻ òm, nhớ nhà cuối tuần ngồi mấy tiếng là bay về tới VN, như đi xe đò về quê vậy.

Bạn ad năm về Vn chơi 3-4 lần. Có tiền đưa bố mẹ du lịch khắp.

Kỹ sư, kỹ sư.

(Theo Fb Ăn trưa cùng Tony)

Danh mục liên quan