Phim: Thiện nữ u hồn – 1987

PHIM: THIẾN NỮ U HỒN – 1987

(THIẾN: theo tiếng Hán nghĩa là Xinh đẹp, Duyên dáng. Xưa nay khi phiên âm ra tiếng Việt, có lẽ vì ngại liên tưởng đến một từ nhạy cảm, nên THIẾN thường bị đọc chệch thành THIỆN, là không đúng).

Đạo diễn: Trình Tiểu Đông
Diễn viên: Trương Quốc Vinh, Vương Tổ Hiền, Ngọ Mã

“Thiến Nữ U Hồn” dựa theo một truyện ngắn nằm trong bộ truyện kinh dị nổi tiếng “Liêu trai chí dị” của nhà văn Bồ Tùng Linh, viết vào đời nhà Thanh. Chuyện phim xoay quanh mối tình của nàng ma nữ Nhiếp Tiểu Thiện và anh chàng đẹp trai hiền lành Ninh Thái Thuần.

Ngày 18/7/1987, khi bộ phim ra mắt khán giả đã tạo nên bước ngoặt lớn cho nền điện ảnh Hoa ngữ lúc bấy giờ. Bộ phim được yêu thích trên khắp Châu Á, và được coi là tác phẩm mở đường cho thể loại phim kinh dị thần thoại ở Hồng Kông. “Thiến Nữ U Hồn” được xếp thứ 50 trong top 100 phim hay nhất của điện ảnh Hoa ngữ.

Bộ phim này đã trở thành bệ phóng để Trương Quốc Vinh trở thành thần tượng Hoa ngữ số 1 ở Châu Á, đặc biệt ở thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Anh cũng bắt đầu có biệt danh “Ca Ca” kể từ phim này!

Rạp chỉ có 200 chỗ xem phim dành cho những khán giả đăng ký sớm nhất.

Phim chiếu: tại hội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, lúc 19h30, ngày 01/04/2016

Chúng tôi sẽ khoá sổ đăng ký ngay sau khi đã đủ số chỗ ngồi.
Hướng dẫn đăng ký https://www.facebook.com/arthousesaigon/info.

Vui lòng làm theo qui định (LIKE & SHARE) để việc đăng ký được hợp lệ.

Danh mục liên quan