Những ứng dụng mới của bộ Adobe và hướng đi của Motion Graphics trong truyền thông quảng cáo

Vào lúc 18h00 ngày 12/10/2017, tại cơ sở 93 Cao Thắng, P3, Q3, trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức buổi workshop với chủ đề: “Motion Graphics – Các ứng dụng trong truyền tải thông tin” đến các bạn trẻ đam mê lĩnh vực công nghệ sáng tạo và truyền thông đa phương tiện.

Được biết, hội thảo nằm trong chuỗi workshop giới thiệu những ứng dụng nổi bật của các ngành dẫn đầu thị trường truyền thông, quảng cáo hiện nay như: Thiết kế Đồ họa, Xử lý hậu kỳ, Thiết kế nhân vật hoạt hình 3D, Thiết kế Web, Diễn họa nội thất, Motion Graphics… Đây cũng là nhóm ngành thuộc Creative Series mà ĐH Hoa Sen triển khai trong năm 2017, đáp ứng nhu cầu học tập, trải nghiệm cũng như thực hành các tính năng thông minh của các phần mềm chuyên dụng được cập nhật mới nhất.

Mở đầu buổi workshop ngày 12/10/2017 là phần giới thiệu “Các tính năng thông minh trong Thiết kế Đồ họa hiện đại” của giảng viên Bùi Thanh Bình. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giảng dạy ngành Thiết kế Đồ họa, thầy Bình đã chia sẻ với các bạn sinh viên những thủ thuật đặc biệt của những chương trình Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Adobe Affter Effect, Adobe Premiere… Đặc biệt, đối với Adobe Photoshop, thầy Bình đã giới thiệu những tính năng nổi trội của phần mềm này mà bất cứ người sử dụng nào cũng nên nắm vững như: thủ thuật ghép ảnh tự động, ứng dụng Puppet Warp, nối ảnh tự động, ứng dụng Puppet Warp, Liquify hay Wanishing Point… Ngoài ra, trong chuyên đề này, thầy Bình cũng đem đến những thông tin hữu ích liên quan đến cách thức vận dụng phần mềm Adobe Illustrator trong thiết kế logo chuyên nghiệp hay xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho các đơn vị doanh nghiệp.

Phần thứ hai của buổi workshop là nội dung liên quan đến Motion Graphics – ngành học đang được các nhãn hàng ưa chuộng trong thiết kế các thước phim quảng cáo hay clip giới thiệu sản phẩm. Theo chia sẻ của thầy Lương Tuấn Kiệt, giảng viên ĐH Hoa Sen, thì giới chuyên môn chia lĩnh vực Motion ra thành ba nhóm chính, bao gồm: Slow Motion, Stop Motion và Graphic Motion. Với những ưu điểm nổi bật hơn cả, Motion Graphics được dân quảng cáo sử dụng rộng rãi vì tính năng truyền thông mạnh mẽ, kết hợp nhuần nhuyễn giữa thể loại hoạt hình và phim, tạo nên một phong cách mới trong chuyển động đồng thời có thể phát huy tối đa sức sáng tạo của người dùng. Thầy Kiệt cũng giới thiệu những hiệu ứng đặc biệt của hai nhóm chính trong Motion Graphics là 2D Motion Graphics và 3D Motion Graphics. Những chia sẻ này đã giúp các bạn trẻ có thêm cái nhìn mới về ngành Motion Graphics – lĩnh vực được dự đoán sẽ dẫn đầu ngành công nghiệp mỹ thuật trong tương lai.

Để biết thêm những thông tin chi tiết về hai ngành học Thiết kế Đồ họa và Motion Graphics tại ĐH Hoa Sen, vui lòng truy cập website: www.upskill.vn hoặc liên hệ hotline: 0906 800 096.

Danh mục liên quan