Học Thiết kế Đồ họa – Nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn

Vì sao ngành Đồ họa lên ngôi?

Thị trường lao động tại Việt Nam nói chung và khu vực TPHCM nói riêng đang có những bước chuyển mạnh mẽ bởi xu hướng quốc tế hóa với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp liên doanh hoặc có nguồn vốn 100% từ nước ngoài. Điều này đem lại nhiều cơ hội việc làm với mức lương cạnh tranh dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là những cá nhân đam mê sáng tạo, yêu thích công việc liên quan đến truyền thông, xây dựng hình ảnh/bộ nhận diện thương hiệu hoặc thiết kế những ấn phẩm đẹp mắt.

Có thể nói, rất nhiều nghề nghiệp liên quan đến thiết kế đồ họa đang rộng mở chào đón các ứng viên sáng giá của lĩnh vực nghệ thuật này. Chẳng hạn, bạn có thể giữ vai trò là chuyên viên thiết kế 2D hoặc 3D, thiết kế website tại các doanh nghiệp; khởi nghiệp với một studio sáng tạo logo, bộ nhận diện thương hiệu hay thả mình vào các dự án thiết kế concept hình ảnh hoặc cho ra đời những bộ thiệp cưới lãng mạn theo phong cách riêng…

Đã qua rồi cái thời người học thiết kế bó mình trong những khuôn mẫu có sẵn, bởi lẽ đây là thời đại của những niềm đam mê và sự bứt phá không ngừng về ý tưởng sản phẩm.Mỗi nhân sự đi theo con đường trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có thể làm việc tự do, cộng tác với nhiều đơn vị khác nhau và không bị giới hạn bởi ranh giới lãnh thổ quốc gia, khu vực. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn sẽ gia tăng đáng kể với điều kiện bạn sở hữu tay nghề chuyên môn cao và sự sáng tạo độc đáo.

Học trực tuyến hay lựa chọn các cơ sở đào tạo uy tín?

Dễ dàng tìm kiếm công việc sau khi hoàn tất khóa học, nhiều lựa chọn hấp dẫn khi tìm kiếm các hình thức đào tạo… đó là một số lợi thế nhất định mà các bạn trẻ có được khi theo con đường thiết kế đồ họa. Việc nở rộ các hình thức đào tạo trực tuyến cũng được nhiều người học quan tâm bởi tính tiện lợi, có thể học bất cứ lúc nào, học phí phải chăng… Tuy nhiên nhược điểm của các khóa đào tạo từ xa này là người học không được giảng viên trực tiếp đứng lớp theo sát cũng như hỗ trợ các thủ thuật chuyên môn hoặc các đơn vị đào tạo chỉ hướng dẫn sơ sài, không bài bản, giáo trình lỗi thời, giảng viên thiếu kinh nghiệm thực tế.

Vì những lý do khách quan trên, hầu hết học viên đều muốn tìm kiếm các cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, được nhiều cựu sinh viên đánh giá cao trên các diễn đàn chia sẻ thông tin. Theo học tại các đơn vị này, người học có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy của giảng viên đứng lớp (thường là các nhân sự đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn chuyên về mỹ thuật/thiết kế hoặc các cá nhân được đào tạo bài bản về Thiết kế Đồ họa); cơ sở vật chất bao gồm hệ thống phòng máy hiện đại, các phần mềm được cập nhật mới nhất cũng như các tài liệu giáo trình được biên soạn chi tiết, dễ dàng ứng dụng.

Điểm mới trong đào tạo Thiết kế Đồ họa tại ĐH Hoa Sen

Là đơn vị được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về đội ngũ học viên chất lượng từ các khóa học ngắn hạn chuyên về Thiết kế Đồ họa, ĐH Hoa Sen không ngừng cải tiến và xây dựng chương trình đào tạo theo yêu cầu mới nhất của thị trường lao động. Đặc biệt từ năm 2017, nhà trường đã triển khai chương trình Creative Series với nhiều phân ngành hấp dẫn tương thích với nhu cầu thực tế và niềm yêu thích của các bạn trẻ. Cụ thể, Creative Series bao gồm Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nhân vật hoạt hình 3D, Thiết kế và Quản trị Website, Diễn họa Nội thất, Motion Graphics, Xử lý hậu kỳ với thời lượng đào tạo từng chương trình khoảng 6 tháng. Trong đó, Thiết kế Đồ họa vẫn là khóa học chủ lực của series với ưu điểm đặc biệt là đào tạo chuyên sâu về 2D, tập trung khai thác ở người học khả năng sáng tạo về bộ nhận diện thương hiệu, xử lý hình ảnh, các thủ thuật thường gặp trong dàn trang, in ấn… Đối tượng chính mà khóa học muốn hướng đến là những cá nhân yêu thích công việc thiết kế, đã từng học qua hoặc sử dụng các phần mềm chuyên dụng cũng như đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, muốn bổ sung và trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng mới để phục vụ công việc hiện tại của bản thân.

Ngoài ra, ĐH Hoa Sen cũng xây dựng chương trình đào tạo dài hạn (18 tháng) chuyên về thiết kế dành cho những người mới bắt đầu (các bạn trẻ vừa hoàn thành xong bậc Trung học phổ thông hoặc những cá nhân muốn chuyển đổi công việc, lấn sân sang nhóm ngành thiết kế sáng tạo). Với tên gọi: “Thiết kế Đồ họa & Multimedia”, chương trình bao gồm nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau, đa dạng, từ thiết kế 2D, 3D, các kỹ xảo quen thuộc thường gặp trong xử lý âm thanh, hình ảnh, hậu kỳ cho đến xây dựng các kịch bản phim, dựng trailer phim/quảng cáo, Digital Marketing… Với nội dung phong phú cùng sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong môi trường doanh nghiệp thực tế, chắc chắn học viên sẽ tích lũy được những kiến thức hữu ích cùng tay nghề vững chắc để tự mình xây dựng nên phong cách cá nhân riêng biệt.

Để biết thêm về các chương trình đào tạo chuyên về Thiết kế Đồ họa mới nhất tại ĐH Hoa Sen, vui lòng liên hệ hotline 0906.800.096 hoặc xem tại đây

Danh mục liên quan