Giới thiệu sách “Bí Ẩn Nữ Tính”

Giới thiệu sách “Bí Ẩn Nữ Tính

Cửa hàng sách Đại học Hoa Sen phối hợp Phòng Nghiên cứu – Khoa học, Trung tâm Giới và Xã hội, Ban Tu thư – Dịch thuật trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức buổi tọa đàm về cuốn sách Bí ẩn nữ tính  của Betty Friedan (bản dịch Việt ngữ của Nguyễn Vân Hà) vừa được Ban Tu thư –Dịch thuật xuất bản và phát hành lần đầu tại Việt Nam.

Thời gian: lúc 9h30 – 12h00 sáng thứ Ba, ngày 8 tháng 3 năm 2016
Địa điểm: Café sách Phương Nam, Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Q. 1, TP. HCM

Đây là cuốn sách thuộc hàng thượng thặng trong nghiên cứu văn hóa, xã hội, nghiên cứu giới và bình đẳng giới của nước Mỹ, cuốn sách tạo nên làn sóng nữ quyền thứ hai từ thập niên 1960 khi nó ra đời, cuốn sách được Thư viện Quốc hội Mỹ xếp vào danh mục Những cuốn sách định hình nước Mỹ giai đoạn 1950-2000.

Đã hơn 50 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên cuốn Bí ẩn nữ tính (1963) nhưng việc một phụ nữ mạnh dạn bước chân khỏi tổ ấm, lãnh địa êm ái của mình, ra ngoài xã hội, làm việc và cống hiến như một con người, chứ không nhằm tranh giành tư thế ngang bằng với đàn ông, vẫn là một thách thức vô cùng to lớn.

Chúng tôi trân trọng kính mời quí vị đến dự buổi tọa đàm này, không chỉ để cùng nhau thảo luận về một cuốn sách kinh điển-hiện đại như nói trên mà còn để cùng nhau mang theo những trang sách đầy say mê khơi gợi này bước vào thực tại cùng những vấn đề liên quan trong xã hội Việt Nam nhằm soi rọi, đối chiếu, suy nghĩ và hành động.

Buổi tọa đàm sẽ được dẫn dắt bởi hai nhà nghiên cứu về Giới: Tiến sĩ Bùi Trân Phượng và Thạc sĩ Lê Thị Hạnh.

Chúng tôi mong quí vị tìm đọc trước tác phẩm này để có thể tham gia thảo luận sâu rộng.
Rất hân hạnh được đón tiếp quí vị đến với buổi tọa đàm này và đến tham quan cửa hàng sách trường Đại học Hoa Sen.

Sách Bí ẩn nữ tính có bán với giá ưu đãi tại:
Cửa hàng sách Đại học Hoa Sen tại Đường sách – đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Tp. HCM

Trung tâm đào tạo – ĐH Hoa Sen.

Danh mục liên quan