Đại diện từ Lotte Legend Saigon chia sẻ về cách để thành công với nghề Khách sạn – Nhà hàng

Workshop đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện “Hospitilaty Talk – Career Path” do trường Cao đẳng Hoa Sen tổ chức ngày 26/10/2017 đã thành công tốt đẹp qua sự trình bày hấp dẫn của diễn giả Phan Trường Duy – Training & Recruitment Manager, đến từ Khách sạn Lotte Legend Saigon.

Với chủ đề: Bạn có muốn trở thành thành viên của Khách sạn Lotte Legend Saigon?”, ông Duy đã giới thiệu đến đông đảo các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng những thông tin hữu ích về lịch sử hình thành của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc, quy mô tập đoàn, người sáng lập và kế thừa, giá trị cốt lõi trong hoạt động của Lotte nói chung và Lotte Leagend Saigon nói riêng… Được biết, tên gọi “Lotte” mang ý nghĩa “được nhiều người yêu mến” (xuất phát từ tiểu thuyết “Nỗi đau của chàng Werther” của nhà văn Johann W.V. Goethe với câu chuyện tình lãng mạn, thuần hậu của chàng thanh niên Werther và nàng Lohtéa), đây cũng chính là phương châm kinh doanh của tập đoàn Lotte trong 50 năm qua (1967 – 2017) khi mong muốn đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng tại Hàn Quốc và quốc tế.

Sau khi điểm qua các lĩnh vực đầu tư của Lotte tại Việt Nam, ông Duy đã thông tin đến các bạn sinh viên đang theo học ngành Quản trị Khách sạn tại trường Cao đẳng Hoa Sen những dấu ấn trong 16 năm có mặt tại Sài Gòn của đơn vị thành viên trực thuộc tập đoàn là Khách sạn Lotte Legend Saigon. Với sức chứa là 283 phòng (bao gồm Deluxe Room, Executive Room, Deluxe Suite, President Suite) cùng các tiện ích như hệ thống nhà hàng, lounge sang trọng, hồ bơi tràn bờ, spa, fitneess, cùng các hội trường phục vụ hội nghị theo chuẩn 5 sao…, Lotte Legend Saigon trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn để lưu trú cũng như tổ chức các các hội nghị, hội thảo quốc tế.

Bên cạnh các nội dung trên, workshop lần này còn giữ vai trò là cầu nối giữa cựu sinh viên Hoa Sen với các thế hệ sinh viên hiện tại của nhà trường về chìa khóa để thành công khi theo đuổi nghề Khách sạn – Nhà hàng. Từng tốt nghiệp ngành học này tại Hoa Sen, với vai trò là đàn anh đi trước và có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ đặc biệt, diễn giả Phan Trường Duy chia sẻ rằng các bạn trẻ nên giữ lấy ngọn lửa đam mê của mình, làm quen với những thử thách của nghề cũng như tận dụng những trải nghiệm thực tế mà nhà trường tạo điều kiện để các bạn quen dần với môi trường làm việc tại các khách sạn lớn tại TPHCM. Cụ thể, ông Duy nhấn mạnh về xu hướng mới của lĩnh vực lưu trú hiện nay, cách thức để phỏng vấn thành công, các bước chuẩn bị hồ sơ cũng như ghi điểm với nhà tuyển dụng, cách làm việc và thực tập hiệu quả…

Buổi workshop trở nên sôi nổi hơn trong phần hỏi đáp giữa diễn giả và người tham dự về những tình huống thường gặp tại môi trường làm việc quốc tế tại các khách sạn lớn như Lotte Legend Saigon. Thông qua nội dung trao đổi này, chắc chắn sinh viên Cao đẳng Hoa Sen đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về môi trường làm việc thực tiễn tại khách sạn cũng như nắm bắt cơ hội gia nhập Lotte Legend Saigon trong tương lai.

Danh mục liên quan