CHƯƠNG TRÌNH: MINI DOCFEST – CHUỖI PHIM TÀI LIỆU THỂ NGHIỆM

CHƯƠNG TRÌNH: MINI DOCFEST
CHUỖI PHIM TÀI LIỆU THỂ NGHIỆM

Các phim thể nghiệm và phim tài liệu ngắn được Sàn Art và Hanoi DocLab đồng tuyển chọn từ những nhà làm phim trẻ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình bao gồm hai buổi chiếu phim và thảo luận với GS. Michael Brynntrup, nhà làm phim Trương Minh Quý, người đồng sáng lập nhóm Mê Phim – Trần Minh Đức, cùng nhiều khách mời khác.

Sau buổi chiếu có sẽ trao đổi và thảo luận cùng GS Michael Brynntrup và khách mời khác.

Rạp chỉ có 180 chỗ xem phim dành cho những khán giả đăng ký sớm nhất.

Phim chiếu vào ngày 19 & 20/03/2016

Lúc: 18h –> 21h

Tại: Hội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Chúng tôi sẽ khoá sổ đăng ký ngay sau khi đã đủ số chỗ ngồi.
Hướng dẫn đăng ký https://www.facebook.com/arthousesaigon/info. Vui lòng ghi rõ ngày tham dự và làm theo qui định (LIKE & SHARE) để việc đăng ký được hợp lệ.

Chương trình được tài trợ bởi Viện Goethe TP. HCM, Hanoi DocLab và Sàn Art.
Michael Brynntrup:
Michael Brynntrup sinh năm 1959 tại Muenster vùng Westphalia/Đức, tốt nghiệp thạc sỹ Mỹ thuật tại Brauschweig năm 1991 và định cư ở Berlin từ năm 1982. Ông bắt đầu tổ chức các sự kiện, các buổi trình diễn, nghệ thuật sắp đặt từ năm 1980, đã sản xuất hơn 70 phim và video thể nghiện ngắn từ năm 1981, cùng với 4 bộ phim dài. Ông đã có các buổi triển lãm tại Bảo tàng nghệ thuật hiện đại New York vào các năm 1987, 1992 và 1999. Ông tham gia vào nhiều liên hoan phim quốc tế (17 lần công chiếu phim tại liên hoan phim Berlin từ năm 1984), gặt hái được nhiều giải thưởng và có những buổi thuyết trình cá nhân. Ông tổ chức các sự kiện phim thể nghiệm, phim LGBT của Đức và quốc tế cho Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Frankfurt và các liên hoan phim quốc tế (vd ở Sao Paolo, St. Peterburg và Chiangmai) Ông là người công bố trong các liên hoan phim Off-off-Cinemas, Super-9 và Film Maker’s Festivals, là giảng viên trong Phim thể nghiệm và Truyền thông tương tác. Từ năm 2006 là giáo sư khoa phim/video của Đại học Nghệ thuật Braunshweig.

Trương Minh Quý:
Trương Minh Quý sinh năm 1990 tại Buôn Ma Thuột, Tp cao nguyên miền trung Việt Nam. Năm 2008 anh học lớp đạo diễn tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh. Sau 1 năm học anh đã quyết định thôi học để theo đuổi việc làm phim độc lập. Năm 2012, anh tham gia AFA (Học viện Phim Châu Á, Liên hoan phim Quốc tế Busan). Năm 2016, anh tham gia Berlinale Talents, LHP Quốc tế Béc-lin. Hiện nay anh đang làm việc tại Ga0, một không gian nghệ thuật tại Tp. HCM.

Trần Minh Đức:
Trần Minh Đức sống và làm việc tại Tp HCM. Anh học tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tp. HCM, ngoài công việc cá nhân, anh đã làm việc với các chương trình của San Art từ năm 2011. Từ năm 2009, cùng với Nguyễn Kim Tố Lan, Sophie Hughes, cả ba đã cùng thành lập nhóm mê phim – passionate about films, nhóm ham mê tổ chức các buổi chiếu phim và cùng nỗ lực cập nhật các dự án mới của các nhà làm phim trẻ với những người yêu phim thành phố.

Trung tâm đào tạo – ĐH Hoa Sen.

Danh mục liên quan