Triển lãm Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 29/6/2019, sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức triển lãm tranh với chủ đề Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1.

Sài Gòn, cái tên nghe thân thuộc nhưng liệu mấy ai tự tin nhận mình là người Sài Gòn, biết rõ từng ngóc ngách của Sài Gòn, từ những điều bình dị nơi góc phố, những tách café vỉa hè mỗi sáng, hay chiếc xe đạp cũ của ông cũ bán vé số, từ những chiếc xích lô cũ kỹ đến bức tường rêu phong bên cạnh nhà hát…

Nhằm mang đến một không gian triển lãm đậm chất Sài Gòn từ những điều bịnh dị nhất, đề án Saigon Corner do sinh viên khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen kết hợp cùng Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện buổi triển lãm với hơn 20 bức tranh ký họa về những góc rất riêng của Sài Gòn không thể lẫn vào đâu được của các họa sỹ nổi tiếng.

Triển lãm còn mang đến người xem buổi giao lưu âm nhạc acoustic bằng những ca khúc hát về Sài Gòn và những chia sẻ của diễn giả Văn hóa Hồ Nhựt Quang với chủ đề “Tản mạn về Sài Gòn xưa và nay”, anh là chủ nhiệm câu lạc bộ Nghiên cứu và Vinh danh Văn hóa Nam bộ, tác giả của hơn 30 kịch bản về các nhân vật lịch sử tiêu biểu.

Đặc biệt là sự tham gia của Tiến sĩ Christopher, Denis – Delacour, giảng viên Trường Đại học Hoa Sen. Thầy sẽ chia sẻ những điều thú vị của thầy khi sinh sống và làm việc tại Sài Gòn suốt nhiều năm qua.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 29/6/2019 tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể:

10 giờ 00 – Khai mạc triển lãm

14 giờ 30 – Biểu diễn âm nhạc Acoustic

14 giờ 45 – Giao lưu cùng diễn giả Văn hóa Hồ Nhựt Quang với chủ đề “Tản mạn về Sài Gòn xưa và nay”

16 giờ 15 – Giao lưu cùng Tiến sĩ Christopher Denis – Delacour với chủ đề “Culture Shock”

17 giờ 15 – Tham quan triển lãm.

Triển lãm mở cửa tự do.