Tiếp đoàn sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Pancasila-Indonesia

Sáng ngày 03.12.2018, Trường Đại học Hoa Sen đã đón tiếp đoàn sinh viên thuộc khoa Du lịch trường Đại học Pancasila, đến từ thành phố Jakarta – Indonesia đến tham quan và giao lưu với giảng viên và sinh viên của trường. Chuyến tham quan với thời lượng không quá dài nhưng đủ để sinh viên 2 nước tìm hiểu về nét đẹp truyền thống, văn hóa  lẫn nhau. Buổi gặp gỡ đã diễn ra với nhiều chương trình khác nhau từ giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam của thầy Hồ Trung Chánh (giảng viên khoa Du lịch) cho đến các trò chơi vui nhộn và hào hứng, cũng như những tiết mục văn nghệ tuyệt vời của sinh viên 2 nước.

Và điều đáng kể ra ở đây là phần nghỉ giải lao để thưởng thức buổi ăn giao lưu nhẹ với những món ăn truyền thống của Việt Nam như gỏi cuốn, bò bía, bánh ướt cuốn, nem rán, v.v. đã tạo nên sự ngạc nhiên và thích thú rất lớn cho đoàn sinh viên bạn. Các sinh viên Indonesia liên tục đặt những câu hỏi về những món ăn ấy: món ăn ấy có nguồn gốc từ đâu? tên gọi ra sao? Làm với nguyên liệu gì, chấm với nước sốt nào.. Các bạn rất thích thú với những món ăn lạ và ngon này. Không khí ăn uống và chuyện trò với nhau vô cùng vui tươi và thoải mái. Nhìn những mâm cuốn và rau quả, thật sự cảm thấy tự hào cho các giảng viên và sinh viên khoa Du Lịch (chuyên ngành nhà hàng, du lịch lữ hành và sự kiện) đã cùng nhau thiết kế nên một dãy bàn ẩm thực thật đẹp mắt.

Kết thúc chương trình, đại diện hai trường đã trao đổi những món quà lưu niệm dễ thương để ghi nhớ buổi giao lưu thân mật và mở ra sau này một sự hợp tác và giao lưu lâu dài trong ngành Du Lịch.