Đại học Hoa Sen

Khám phá ẩm thực đất nước Mặt trời mọc

Chiều ngày 24/5/2019, khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen kết hợp cùng nhãn hàng Kikkoman tổ chức workshop Món ngon ẩm thực Nhật Bản tại phòng thực hành Nhà hàng, Cơ sở Quang Trung 2 Trường Đại học Hoa Sen.

Tham gia buổi workshop, các bạn được chia sẻ về quá trình thực hiện và sản xuất các loại nước tương nói chung và dòng nước tương Kikkoman nói riêng. Đây là dòng nước nước dành riêng cho các món ăn Nhật Bản với hương vị và cách chế biến đặt trưng.

Các bạn còn được giao lưu với đầu bếp Phạm Sơn Vương, chuyên gia ẩm thực Nhật Bản và là Bếp trưởng Điều hành Nhà hàng Kissho qua các món Nhật Bản.

Trong bộ trang phục truyền thống của đất nước mặt trời mọc, đầu bếp Phạm Sơn Vương đã hướng dẫn và thực hiện một set gồm ba món ăn: Hambager Nhật sốt Teriyaki, Cơm trộn Nhật Bản (Fancy) và Súp nước trong Hải Sản (PONZU).

Buổi workshop đã mang đến cho các bạn rất nhiều kiến thức bổ ích về cách thức chế biến từng món ăn khác nhau. Các bạn còn biết thêm nhiều nét văn hoá của xử sở phù tang qua sự chia sẻ tận tình của đầu bếp, nhưng câu hỏi được đặt ra liên lục, về cách cắt gọt rau củ, cách chế biến nước dùng, cách trang trí và trình bày thức ăn và rất nhiều câu hỏi thú vị khác.

Set 3 món ăn Nhật Bản do đầu bếp Phạm Sơn Vương thực hiện.

Hambager Nhật sốt Teriyaki

Cơm trộn Nhật Bản (Fancy)

Súp nước trong Hải Sản (PONZU)

Trước khi kết thúc chương trình, các bạn còn được nếm thử các món ăn đẹp mắt mà đầu bếp Phạm Sơn Vương thực hiện và nhận những phần quà đến từ nhãn hàng Kikkoman.

Facebook Youtube Tiktok Zalo