I-Hotelier XI: Vị trí quán quân đang dần lộ diện

I-Hotelier XI: Vị trí Quán quân đang dần lộ diện

– Chung kết gala I-Hotelier XI: The Pioneer Spirit – Tinh thần người lãnh đạo tiên phong

– Thạc sỹ Phi Ánh trở lại với câu hỏi “Who am I?”

Vào ngày 07/07 vừa qua, vòng 3 của cuộc thi I-HOTELIER 2019 đã được diễn ra tại khách sạn Hotel des Arts Saigon với chủ đề: High tech – High touch với những thử thách được đặt ra cho các bạn thí sinh ở lĩnh vực sales và marketing.

Cuộc thi I-HOTELIER XI đã đi qua được hơn nửa chặng đường với những vòng thi thú vị và gay cấn. Các thí sinh liên tục được thử thách bản thân qua những bài thi, tình huống sát với thực tế công việc, bên cạnh đó giúp các bạn rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho sau này. Nếu như ở vòng 2 “New height – New sight”, các bạn được thử thách về khả năng xử lý tính huống, cách tạo giá trị cho khách hàng thì với vòng 3 “High tech – High touch” là một thử thách hoàn toàn mới, đó là về mảng doanh thu.

Vòng 3 diễn ra vào ngày 7/7 tại khách sạn Hotel des Art Saigon, đây là thành viên thuộc nhánh thương hiệu Mgallery của tập đoàn AccorHotels tại Việt Nam, Hotel des Arts Saigon gợi nhớ về thời đã qua khi mà những chuyến du hành về miền viễn Đông chỉ dành cho giới mộ điệu của tầng lớp thượng lưu. Không gian được thiết kế mang đến cho du khách không gian lãng mạn của một thời đã qua với nét quyến rũ cổ điển pha lẫn hiện đại trong từng chi tiết và các tiện nghi sang trọng đẳng cấp của thế kỷ 21. Khách sạn boutique 5 sao Hotel des Arts Saigon được thiết kế như một viện bảo tàng nghệ thuật. Với những đường nét nữ tính tương phản hoàn toàn với những tòa nhà lân cận, khách sạn như một kiệt tác nghệ thuật hiện đại giữa lòng Sài Gòn. Hotel des Arts Saigon, MGallery vinh dự được nhận danh hiệu uy tín tại Giải thưởng Khách Sạn Sang Trọng Thế Giới năm từ năm 2016 đến 2018 cho nhiều hạn mục khách nhau bao gồm “Khách sạn Sang trọng nhất Châu Á”, “Khách sạn có thiết kế sang trọng nhất Đông Nam Á”, “Khách sạn truyền thống sang trọng nhất năm 2018” ,“Khách sạn Phong Cách nhất năm 2018”.

Tại đây, 5 đội thi xuất sắc đã lần lượt thể hiện phần thi của mình trong sự chứng kiến của hơn 40 khách mời và khán giả. Vòng 3 giới thiệu cho các bạn những ứng dụng công nghệ mới nhất trong sales và marketing để từ đó tối ưu hóa doanh thu của khách sạn. Cụ thể, các đội thi sẽ lần lượt được cung cấp một khách sạn ảo với những thông số nhất định về: địa điểm, kiến trúc, quy mô phòng, các dịch vụ tiêu chuẩn, các loại phòng và giá trên kênh OTA Booking.com. Với vai trò là những nhân viên của phòng sales và marketing, các bạn sẽ cùng nhau lên chiến lược sao cho đạt được mục tiêu được đề ra trong một tháng nhất định.

Các bạn thí sinh đến từ đội The Passion đang lắng nghe những nhận xét từ BGK

Với không khí chuyên nghiệp và không kém phần gay cấn, có thể nói 5 đội thi đã rất xuất sắc khi biết vận dụng các kiến thức đã được học cùng với khả năng sáng tạo vượt bậc nhằm đưa ra những kế hoạch Sale & Marketing tối ưu hóa doanh thu khách sạn một cách đầy thuyết phục. Mỗi đội thi đều cho thấy sự đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung và sự sáng tạo trong phần thi của mình, khiến không khí buổi thi nóng hơn bao giờ hết bởi sự quyết tâm và nhiệt huyết các bạn gửi gắm trong bài thuyết trình của mình,

Và đóng vai trò là người sẽ nhận xét tính khả thi và đưa ra những nhận định cho từng chiến lược của mỗi đội chính là các thầy cô, anh chị trong Ban giám khảo. Trong đó, Đại diện công ty 7S Hotel là chị Nguyễn Thị Thùy Dương – Giám đốc kinh doanh và đồng sáng lập công ty cổ phần thương mại và dịch vụ khách sạn 7S, về phía Giảng viên Khoa Du lịch là Thạc sỹ Nguyễn Mỹ Ngọc Chân, nguyên giám đốc vận hành tại khách sạn Alagon.

Thạc sỹ Nguyễn Mỹ Ngọc Chân, Giảng viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Hoa Sen, nguyên giám đốc vận hành tại khách sạn Alagon…

Và Đại diện công ty 7S Hotel là chị Nguyễn Thị Thùy Dương – Giám đốc kinh doanh và đồng sáng lập Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Khách sạn 7S, là Hai vị Ban Giám khảo cho Vòng 3 – I-Hotelier 2019.

Với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong mảng doanh thu, các vị giám khảo đã giúp các bạn thí sinh nhận ra được mức độ khả thi trong chiền lược của mình, song song với đó là những lời góp ý, nhận xét công tâm từ chính kinh nghiệm của họ.

Kết thúc vòng thi “High tech- High touch”, 4 đội với sẽ cùng nhau bước vào vòng 4 với tên gọi “No fear – We pioneer” để tìm ra  quán quân của I-HOTELIER 2019.