Đại học Hoa Sen

Đào tạo Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống

Tổng quan

Chương trình Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đạt chuẩn đánh giá ngoài AUN-QA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN) với ưu điểm “Sáng tạo – nâng tầm ẩm thực”. Chương trình đào tạo xây dựng trên cơ sở kế thừa truyền thống thương hiệu lâu năm của ngành nhà hàng Hoa Sen và cập nhật theo các xu hướng quốc tế; chú trọng ngoại ngữ bên cạnh kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực bếp, nhà hàng.

Chương trình có giờ giảng Lý thuyết và Thực hành song song. Ngay từ năm 1, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành được dẫn dắt đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đồng thời nắm giữ vị trí quản lý tại nhiều nhà hàng, khách sạn uy tín. Sinh viên thực hành tại cơ sở thực hành bếp, nhà hàng, quầy bar hiện đại của Trường theo tiêu chuẩn 5 sao và nâng cao nghiệp vụ qua các chuyến thực tế, kiến tập tại các nhà hàng, resort cao cấp.

Điểm khác biệt của chương trình

  • Giảng viên là chuyên gia học thuật, quản lý cấp cao trong ngành
  • Các môn học được tổ chức dưới dạng đề án (The Future Chef, I-Bartender, Restaurant Club, Baristation, State of Dessert,..) được hướng dẫn bởi doanh nghiệp đầu ngành
  • Chính sách học bổng 20.000.000 VND cho sinh viên đạt IELTS 5.5
  • Cơ hội học tập và thực tập tại Pháp, Thụy Sỹ
0 Năm Nhận bằng cử nhân Đại học
0 Kỳ Thực tập tại các doanh nghiệp 4-5 sao hoặc tích lũy theo thời gian thực làm
0% Sinh viên ra trường có việc làm
0% Sinh viên được giới thiệu đơn vị thực tập là các khách sạn 4-5 sao hàng đầu trong suốt quá trình học

Lộ trình đào tạo

  • Tổng quan Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Sự kiện
  • Tiếng Anh hội nhập quốc tế
  • Quản trị học và Đạo đức kinh doanh
  • Kinh tế chính trị – Tin học dự bị
  • Kỹ năng vận hành dịch vụ ẩm thực
  • Chế biến món ăn
  • Kỹ thuật làm bánh
  • Văn hóa ấm thực
  • Nhập môn kinh doanh quốc tế
  • Marketing căn bản
  • Hành vi khách hàng
  • Hệ thống chính trị và các văn bản pháp luật liên quan đến du lịch
  • Thống kê ứng dụng
  • Ngoại ngữ 2 (Hàn, Nhật, Hoa, Pháp)
  • Thực tập nhận thức
  • Quản trị ẩm thực
  • Quản trị nhà hàng
  • Quản trị quầy bar
  • Kiến thức các loại rượu
  • Cung ứng dịch vụ ăn uống
  • Kỹ năng kinh doanh trong KS-NH
  • Phát triển nhân sự ngành dịch vụ
  • Du lịch bền vững
  • Quản trị chiến lược
  • Đề án ngành Quản trị DL-NH-KS-SK
  • Tin học ứng dụng khối ngành Du lịch
  • Thực tập tốt nghiệp
  • Cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và nhận học bổng Erasmus cho sinh viên Khoa Du lịch Nhà hàng Khách sạn lên đến 6000 Euro cho 1 HK (3 tháng) tại Châu Âu

Phương pháp đào tạo

  • Phương thức đào tạo đa dạng, hiện đại như thực hành, workshop, trải nghiệm thực tế, tổ chức sự kiện, nghiên cứu khoa học, thuyết trình cá nhân/nhóm, role-playing.
  • Có cố vấn học tập theo dõi và tư vấn trong suốt quá trình học tại trường.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể hoàn toàn tự tin làm việc tại các chuỗi nhà hàng nổi tiếng hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới tại Việt Nam và khu vực với các vị trí:

Cơ hội học tập Cao học

Chương trình Cử nhân Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống đào tạo tại Trường Đại học Hoa Sen được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tạo cơ hội cho sinh viên đủ tiêu chuẩn để theo học các Khóa học đào tạo thạc sĩ trong và ngoài nước như:

  • Thạc sĩ Du lịch (Master of Tourism)
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration)
  • Thạc sĩ Khoa học tự nhiên (Master of Science – MSc)

Phương thức tuyển sinh

Phương thức 1: Xét tuyển trên kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia
Phương thức 2: Xét tuyển trên học bạ THPT hoặc tổ hợp môn
Phương thức 3: Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành
Phương thức 4: Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia

Doanh nghiệp chiến lược

Hoạt động ngoại khoá

Facebook Youtube Tiktok Zalo