Chương trình Hoa Sen - De Montfort
VI EN

Workshop “How To Write A Successful Motivation Letter” Của Tổ Chức Giáo Dục IDP

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là How-to-write-a-successful-motivation-letter-1920x1080-1.jpg

1.  Giới thiệu chương trình “How To Write A Successful Motivation Letter”

Chương trình “How to Write a Successful Motivation Letter” là workshop hướng dẫn chi tiết về cách viết thư động lực (motivation letter) hiệu quả. Thư động lực là một tài liệu quan trọng thường được yêu cầu trong quá trình nộp đơn xin học bổng, xin việc, hoặc nhập học vào các chương trình học tập quốc tế. Mục tiêu của workshop là giúp người tham gia hiểu rõ cấu trúc, nội dung và cách thức thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp và thuyết phục nhất.

2. Đối tượng tham gia chương trình “How To Write A Successful Motivation Letter”

• Sinh viên Đại học trên địa bàn TP.HCM
  • Học sinh cấp 3 trên địa bàn TP.HCM
  • Số lượng người tham dự dự kiến: 50-80 người
  • Diễn giả khách mời dự kiến:

– Thầy Nguyễn Đoàn Thiện Nhân (Giáo viên tại ACET Thành phố Hồ Chí Minh)

3. Ý nghĩa của chương trình “How To Write A Successful Motivation Letter”

• Hiểu rõ hơn về cách viết thư động lực: Workshop giúp người tham gia nắm vững các nguyên tắc và kỹ thuật viết thư động lực.
  • Nâng cao kỹ năng viết: Người tham gia sẽ cải thiện kỹ năng viết và học cách trình bày bản thân một cách hiệu quả.
  • Phản hồi chuyên sâu: Nhận phản hồi từ giảng viên có kinh nghiệm để hoàn thiện thư động lực của cá nhân.
  • Tăng cơ hội thành công: Một thư động lực mạnh mẽ có thể tăng cơ hội nhận được học bổng, việc làm, hoặc được nhận vào các chương trình học tập mong muốn.

4. THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

• Thứ bảy (15/06/2024): Từ 09h00 đến 12h00
  • Địa điểm: Phòng 1002 cơ sở chính trường Đại học Hoa Sen (số 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, quận 1)

5. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Thời gianHoạt động Nội dung
9:30 – 9:45Đón khách và giới thiệuChào mừng diễn giả và các bạn học sinh/sinh viên tham gia, chech-in, giới thiệu diễn giả.
9:45 – 10:15 Phần 1: Cách viết hồ sơ ứng tuyển/xét tuyển ấn tượngTổng quan về các thành phần của hồ sơ ứng tuyển, cách tổ chức và trình bày một hồ sơ chuyên nghiệp. Mẹo chọn lọc thông tin và đính kèm tài liệu.
10:15 – 10:45Phần 2: Cách viết thư động lực (Motivation Letter)Giới thiệu về thư động lực, tầm quan trọng của chúng, cấu trúc và nội dung thiết yếu, mẹo viết một bức thư cá nhân hóa và ấn tượng, thực hành viết và phân tích các ví dụ.
10:45 – 11:00Break
11:00 – 11:30Giới thiệu về HSU và ACETGiới thiệu về chương trình 2 bên
11:30 – 11:45Hỏi đápNgười tham dự tham gia đặt câu hỏi về chương trình
11:45 – 12:00Kết thúcKết thúc chương trình và giao lưu