Chương trình Hoa Sen - De Montfort
VI EN

Qs Star 5 Sao – Đại Học De Montfort Giành Top 100 Đại Học Đỉnh Nhất Thế Giới

Giải thưởng QS Star – thước đo uy tín của các trường đại học thế giới

1. Giới thiệu về giải thưởng QS Star và ý nghĩa

Giải thưởng QS Star là giải thưởng uy tín dành cho các trường đại học trên thế giới do Quacquarelli Symonds (QS) – một tổ chức xếp hạng giáo dục có trụ sở nằm tại thủ đô nước Anh – London. QS Star được QS công bố hàng năm kể từ năm 2011 nhằm đánh giá và xếp hạng các trường đại học dựa trên các tiêu chí về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, trải nghiệm quốc tế và uy tín chung của nhà trường.

Giải thưởng QS Star

2. Các tiêu chí đánh giá để xếp hạng QS Star

Các trường đại học được QS đánh giá và chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí chính:

(1) Uy tín học thuật: đánh giá chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, trình độ giảng viên.

(2) Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp: tỷ lệ sinh viên có việc làm phù hợp với ngành học sau 1 năm ra trường.

(3) Nghiên cứu khoa học: số lượng công trình nghiên cứu, số lượng trích dẫn, hợp tác quốc tế.

(4) Quốc tế hóa: tỷ lệ sinh viên và giảng viên quốc tế, chương trình học bằng tiếng Anh, trao đổi sinh viên.

3. Phân loại các hạng sao trong QS Star và ý nghĩa

Căn cứ vào điểm số đánh giá, mỗi trường sẽ được QS xếp hạng và chia thành các hạng sao:

– 5 sao: xuất sắc, thuộc top 1% trường tốt nhất thế giới

– 4 sao: rất tốt, thuộc top 1-5% trường tốt nhất thế giới

– 3 sao: tốt, thuộc top 5-10% trường tốt nhất thế giới

– 2 sao: khá tốt, thuộc top 10-20% trường tốt nhất thế giới

– 1 sao: đạt tiêu chuẩn tối thiểu của QS star

4. Top 100 trường 5 sao QS Star – tinh hoa giáo dục thế giới

4.1 Một số trường đạt 5 sao QS Star nổi bật tại Anh Quốc

Hiện nay QS 5 sao là một cột mốc thành công lớn mà nhiều trường Đại Học trên toàn thế giới hướng đến. Với những tiêu chuẩn kiểm duyệt nghiêm ngặt, không nhiều trường ĐH đạt đc; cả thế giới chỉ có 100 trường đạt được như: Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Học viện Công nghệ Imperial,…. và Đại học De Montfort vinh dự khi là một trong những trường nằm trong top 100 “QS 5 Star” này.

4.3 Các trường đại học hàng đầu châu Á đạt 5 sao QS Star

Tại khu vực Châu Á, một số trường đạt 5 sao QS Star gồm Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Đại học Hong Kong… Đây đều là những trường đại học hàng đầu châu Á về chất lượng và uy tín

5. Đại học De Montfort đạt 5 sao QS Star

Một trong số đó là Đại Học De Montfort (DMU) tại Anh Quốc Đây là một trường đại học nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu hàng đầu, cũng như sự cam kết với sự bền vững và cộng đồng. DMU đã xuất sắc đạt 5 sao ở các tiêu chuẩn Teaching, Employability, Internationalization, Social Responsibility và Inclusiveness.

Đại học De Montfort – Anh Quốc

Điều này chứng tỏ sự vượt trội của DMU trên tất cả các khía cạnh then chốt của một cơ sở giáo dục đẳng cấp quốc tế. Mà còn chứng tỏ DMU không chỉ đào tạo ra các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ xuất sắc với kiến thức vững vàng, đáp ứng nhu cầu xã hội mà còn có tầm nhìn chiến lược về con người và cộng đồng.

DMU đã khẳng định vị thế là ngôi trường có chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo thống kê, 96,7% sinh viên của trường đều có thể xin được một công việc phù hợp với bằng cấp của mình chỉ trong vòng 6 tháng sau khi ra trường.. Điều này minh chứng cho thấy chương trình học và hệ thống hỗ trợ việc làm của nhà trường thực sự hiệu quả, tạo ra lực lượng lao động đáp ứng đầy đủ về chất lượng cho thị trường lao động cạnh tranh ngày nay

Những thành tích ấn tượng và sự tận tâm vì cộng đồng của DMU chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự xuất sắc và uy tín của ngôi trường 150 năm tuổi này. 5 sao QS Stars dành cho DMU là sự ghi nhận xứng đáng cho tất cả những nỗ lực và cam kết với chất lượng giáo dục hàng đầu của trường.

CHƯƠNG TRÌNH HOA SEN – DE MONTFORT _ Viện Đào tạo Quốc tế Đại học Hoa Sen

Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 028 7309 1991 – Ext: 4792

Email: demontfort@hoasen.edu.vn