Chương trình Hoa Sen - De Montfort
VI EN

Ngành Marketing đòi hỏi các Marketer cần có những kỹ năng gì?

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày nay, ngành Marketing đang phát triển mạnh, hầu hết các doanh nghiệp phải có những Marketer lành nghề trong hệ thống nhân sự của mình để thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ và đạt được sự tăng trưởng bền vững.

Ngành Marketing đòi hỏi các Marketer cần có những kỹ năng gì?

1. Những kỹ năng mềm trong ngành Marketing

1.1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò thiết yếu trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng cũng như các bên liên quan. Với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng số và mạng xã hội, việc truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng, thuyết phục và đồng bộ là cực kỳ quan trọng để tạo ấn tượng tích cực và tăng cường nhận diện thương hiệu. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp các marketer không chỉ tương tác một cách chính xác với khách hàng mà còn phối hợp mượt mà với các đội nhóm nội bộ và đối tác.

1.2. Kỹ năng teamwork

Trong ngành marketing, kỹ năng teamwork là yếu tố thiết yếu để đảm bảo sự thành công của các chiến dịch tiếp thị và xây dựng thương hiệu hiệu quả. Marketing là một lĩnh vực đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm, từ việc phát triển chiến lược, sáng tạo nội dung đến triển khai và phân tích kết quả. Kỹ năng teamwork giúp các marketer làm việc đồng bộ, chia sẻ ý tưởng, giải quyết vấn đề nhanh chóng và đạt được mục tiêu chung một cách hiệu quả. Sự hợp tác tốt trong nhóm không chỉ tăng cường khả năng sáng tạo mà còn nâng cao hiệu quả công việc, giúp các chiến dịch marketing đạt được kết quả tối ưu.

1.3. Kỹ năng đổi mới

Kỹ năng đổi mới – cập nhật xu hướng cực kỳ quan trọng để duy trì sự cạnh tranh và tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị. Với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, hành vi người tiêu dùng và các xu hướng thị trường, các marketer cần phải liên tục cập nhật những phát triển mới nhất để không bị lạc hậu. Kỹ năng này giúp các chuyên gia marketing nhận diện và áp dụng các công nghệ mới, phương pháp sáng tạo và xu hướng tiêu dùng hiện tại vào chiến lược của mình.

2. Kỹ năng cứng trong ngành Marketing

2.1. Kỹ năng nghiên cứu thị trường

Trong ngành marketing, kỹ năng nghiên cứu thị trường đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Việc hiểu rõ thị trường giúp các marketer xác định chính xác nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó xây dựng các chiến lược marketing phù hợp. Nghiên cứu thị trường cung cấp thông tin quý giá về xu hướng tiêu dùng, hành vi của đối thủ cạnh tranh và các yếu tố tác động đến quyết định mua hàng. Điều này không chỉ giúp marketer phát triển chiến lược tiếp thị hiệu quả mà còn tối ưu hóa ngân sách quảng cáo, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Chính vì vậy, kỹ năng nghiên cứu thị trường là một phần không thể thiếu trong ngành marketing, giúp các chuyên gia này đưa ra quyết định chính xác và phát triển các chiến dịch marketing thành công.

2.2. Kỹ năng sáng tạo nội dung

Ngành Marketing ở thời đại công nghệ, sáng tạo nội dung đóng vai trò then chốt trong việc thành công của các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị. Với sự bùng nổ của công nghệ số và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nội dung sáng tạo là cách hiệu quả nhất để thu hút sự chú ý và giữ chân khách hàng. Nội dung độc đáo không chỉ giúp nổi bật giữa hàng triệu thông tin trên internet mà còn tạo ra giá trị thực sự cho người tiêu dùng, từ đó gia tăng độ tin cậy và sự gắn bó với thương hiệu.

2.3. Kỹ năng SEO/SEM

Thế giới kỹ thuật số đang bùng nổ và kỹ năng marketing online là chìa khóa để bạn thành công. SEO và SEM là những công cụ tối ưu để đưa thương hiệu của bạn lên đỉnh cao trực tuyến, thu hút khách hàng tiềm năng. Nâng cao vị trí website trên Google, tối ưu nội dung và quảng cáo hiệu quả sẽ giúp bạn thu hút lượng khách hàng truy cập khổng lồ.

3. Đào tạo ngành Marketing tại chương trình quốc tế De Montfort

Ngành Marketing hiện nay có nhiều chương trình đào tạo, nhưng việc chọn lựa chương trình phù hợp là rất quan trọng. De-montfort cung cấp chương trình cử nhân Marketing liên kết quốc tế với văn bằng Anh Quốc, giúp sinh viên có nền tảng vững chắc và kỹ năng cần thiết để thành công.

Chương trình sử dụng phương pháp học Block Teaching, giúp tiếp cận kiến thức một cách có hệ thống và hiệu quả. Điều này không chỉ giúp hiểu sâu về marketing mà còn chuẩn bị cho thách thức thực tiễn trong ngành.

4. Tổng kết

Trong ngành marketing đặc biệt ở bối cảnh công nghệ và kỹ thuật phát triển nhanh chóng, việc trang bị các kỹ năng thiết yếu là rất quan trọng để đạt được sự thành công và duy trì lợi thế cạnh tranh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành marketing, các chương trình đào tạo chuyên sâu cũng nên được chú trọng, bao gồm chương trình liên kết quốc tế vừa học vừa thực hành cùng với các khóa học về phân tích dữ liệu, và quản lý dự án. Những chương trình đào tạo này không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn kỹ năng thực tiễn cần thiết cho các chuyên gia marketing trong thời đại số hóa. Nếu bạn quan tâm và mong muốn trở thành một nhà tiếp thị tài ba hãy theo dõi trang để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về chương trình liên kết quốc tế Hoa Sen – De Montfort.

——————————-

LIÊN HỆ TƯ VẤN: Chương trình Hoa Sen – De Montfort (Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Hoa Sen)

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây
Đăng ký nhận tư vấn tại đây