Trường Đại học Hoa Sen đón đoàn kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn ASIIN

Vào ngày 3 và 4/10/2024, Trường Đại học Hoa Sen vinh dự chào đón đoàn chuyên gia từ tổ chức kiểm định ASIIN đến thực hiện kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục.

ASIIN (Accreditation Agency for Study Programmes in Engineering, Informatics, Natural Sciences and Mathematics) là một trong những tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Đức và trực thuộc ENQA (European Association for Quality Assurance in Higher Education). Ngoài ra, ASIIN cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận từ năm 2021. Việc tham gia kiểm định ASIIN thể hiện cam kết mạnh mẽ của Trường Đại học Hoa Sen đối với chất lượng đào tạo và phát triển bền vững, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Kiểm định chất lượng quốc tế còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận các chương trình học tiên tiến, mở rộng cơ hội học tập và làm việc quốc tế.

Đại diện Nhà trường cùng Đoàn chuyên gia của ASIIN

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng rằng, kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn ASIIN đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Trường. Đây là cơ hội để chúng tôi học hỏi và đón nhận những đóng góp quý báu từ các chuyên gia và các bên liên quan. Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ASIIN chắc chắn sẽ giúp chúng tôi củng cố và nâng cao chất lượng học thuật của mình.

PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

Trong 2 ngày làm việc tại Trường, các chuyên gia ASIIN đã thực hiện làm việc, trao đổi chuyên sâu với lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, sinh viên và các đối tác doanh nghiệp. Đoàn cũng đã tham quan và đánh giá cơ sở vật chất, các dịch vụ hỗ trợ của Trường. Sau quá trình làm việc nghiêm túc, Đoàn ghi nhận những điểm mạnh của Trường, đồng thời đưa ra những khuyến nghị, góp ý quan trọng để Nhà trường tiếp tục cải tiến và phát triển trong tương lai.

Đoàn chuyên gia ASIIN phỏng vấn các bên liên quan

Đoàn chuyên gia ASIIN tham quan cơ sở vật chất của Trường

Tập thể Nhà trường chụp ảnh lưu niệm của Đoàn chuyên gia ASIIN tại lễ bế mạc

Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn ASIIN không chỉ là bước tiến quan trọng mà còn thể hiện sự nỗ lực không ngừng của Trường Đại học Hoa Sen trong việc nâng cao chất lượng, phát triển bền vững và đáp ứng yêu cầu cầu của các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

*Trước đó vào năm 2020, Trường Đại học Hoa Sen đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.