Cuộc thi “Quản trị viên Văn phòng tập sự”

Nhân kỷ niệm Tuần lễ dành cho những chuyên gia về hành chính của tổ chức IAAP (International Association of Administrative Professionals) từ ngày 21 – 27/4 hàng năm, khoa Đào tạo chuyên nghiệp, trường Đại học Hoa Sen tổ chức cuộc thi “Quản trị viên Văn phòng tập sự”. Cuộc thi còn nhằm tạo ra sân chơi cho sinh viên thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình, đồng thời học hỏi thêm nhiều kỹ năng với các hoạt động và nghiệp vụ văn phòng thực tế.

Đối tượng tham gia cuộc thi không chỉ dành cho sinh viên Hoa Sen mà còn có sự tham gia của các sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM đang theo học ngành Quản trị nhân sự, Quản trị văn phòng và các ngành thuộc lĩnh vực Quản trị hành chính – văn phòng. Các thí sinh sẽ thi theo hình thức nhóm, mỗi nhóm gồm 3 thành viên. Trường hợp thí sinh chưa có nhóm sẽ được Ban tổ chức xếp theo nhóm ngẫu nhiên. Các nhóm thí sinh tham gia sẽ trải qua 03 vòng thi , cụ thể là:

Đối với vòng sơ tuyển – Tuyển chọn nhân tài (ngày 31/05/2015): tất cả thành viên của đội dự thi sẽ làm bài thi trắc nghiệm (Kiến thức chung, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị văn phòng, Soạn thảo văn thư, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng sử dụng thiết bị văn phòng,…). Kết quả xét tuyển dựa trên tổng điểm của 03 thành viên trong đội, 10 đội đạt điểm cao nhất được chọn vào Vòng Bán kết.

Đối với vòng bán kết – Chứng minh khả năng (từ ngày 01/06 – 01/08/2015):  Mỗi đội dự thi được Ban tổ chức giao nghiên cứu đề án/tình huống cụ thể tại doanh nghiệp. Mỗi đội sẽ làm việc theo nhóm để tìm giải pháp cho các đề án/tình huống này. Kế hoạch thực hiện đề án phải nêu rõ hiện trạng và trình bày các giải pháp khả thi, logic, có dự trù chi phí cụ thể, hợp lý. Chi phí hỗ trợ thực hiện đề án tại doanh nghiệp: 500.000 đồng/đội. Ban Giám khảo sẽ đánh giá kết quả và chọn 05 đội xuất sắc nhất để tiếp tục dự thi Vòng Chung kết xếp hạng.

Đối với vòng Chung kết (ngày 29/08/2015): Các đội dự thi sẽ thuyết trình đề án trong 15 phút. Ban Giám khảo sẽ kiểm tra kiến thức chuyên môn, kỹ năng tư duy, giải quyết tình huống và kỹ năng làm việc nhóm thông qua câu hỏi để chọn ra 3 đội tốt nhất tham gia phần thi Cùng nhau so tài.  Các đội sẽ dự thi theo hình thức tranh tài để chứng tỏ bản lĩnh thông qua: kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, ứng xử, hùng biện và làm việc nhóm

Để đăng ký tham gia, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức là: Đăng ký trực tuyến: TẠI ĐÂY hoặc http://dtcn.hoasen.edu.vn/thong-bao/cuoc-thi-quan-tri-vien-van-phong-tap-su.html. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Khoa Đào tạo Chuyên nghiệp, Phòng TZ201, 02 Tản Viên, Q.Tân Bình, TP.HCM hoặc Phòng NZ603, 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM. Thời gian đăng ký từ ngày 05/5/2015 đến hết ngày 25/5/2015.

Tham khảo thêm:

• Thông báo chính thức cuộc thi Quản trị viên Văn phòng tập sự: xem tại đây
  • Thông tin chi tiết cuộc thi Quản trị viên Văn phòng tập sự: xem tại đây

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen