VI EN

Hội thảo “Từ sinh viên tốt nghiệp đến lương nghìn đô”

Nhằm định hướng cho sinh viên nắm bắt được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong thị trường lao động hiện nay, đồng thời xác định được động cơ học tập và làm việc đúng đắn từ đó hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình để sau khi ra trường các bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu của xã hội và có được mức lương mong muốn; ngày 13/12/2018 phòng QHDN & CSV đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Từ sinh viên tốt nghiệp đến lương nghìn đô”

• Đối tượng: sinh viên năm 3, năm 4 và cựu sinh viên
  • Diễn giả: các anh chị cựu sinh viên thành đạt và là Ban chủ nhiệm CLB cựu sinh viên Hoa Sen
  • Anh Nguyễn Thế Tài – Phó chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Bamboo Capital
  • Anh Phạm Việt Thắng – Founder, Ceo Lang Kinhdom – Singapore
  • Anh Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Marketing Công ty CP dược Lâm Đồng
  • Chị Trần Thị Mộng Trâm – Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty TNHH SX TM Điện tử viễn thông Thanh Bình Tân
  • Anh Nguyễn Hải Triều – Giám đốc Trung tâm kinh doanh Ngân hàng HSBC

Hội thảo “Từ sinh viên tốt nghiệp đến lương nghìn đô”

Từ trái qua phải: anh Nguyễn Thế Tài, anh Nguyễn Hải Triều, anh Phạm Việt Thắng,

chị Trần Thị Mộng Trâm, anh Nguyễn Ngọc Tuấn.

Tại buổi giao lưu, các anh chị CSV đã chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm của mình trong thời gian học tập tại trường Đại học Hoa Sen cùng những năm tháng trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp lớn sau khi tốt nghiệp ra trường. Để có một vị trí phù hợp với năng lực và nghề nghiệp của mình tại doanh nghiệp như hiện nay, các anh chị CSV cho biết mình cần phải vượt qua rất nhiều ứng viên cũng như các vòng tuyển dụng khắt khe của doanh nghiệp.

Hội thảo “Từ sinh viên tốt nghiệp đến lương nghìn đô”

Các anh chị CSV chia sẻ để đạt được mức lương nghìn đô nhanh chóng, các bạn sinh viên cần tích lũy nhiều kinh nghiệm, “làm nhiều chúng ta sẽ có nhiều kinh nghiệm, chúng ta phải làm nhiều việc có thể trong một ngày hoặc chủ động xin sếp làm thêm việc, hỗ trợ các anh chị đồng nghiệp để từ đó chúng ta tích lũy kinh nghiệm”. Có thái độ tích cực như thế, việc tích lũy kinh nghiệm trong vòng 6 tháng sẽ bằng người có thâm niên 3 năm.

Hội thảo “Từ sinh viên tốt nghiệp đến lương nghìn đô”

Ngoài ra, các anh chị CSV chia sẻ bí quyết vượt qua được vòng phỏng vấn cũng như những thành công của mình khi làm việc trong môi trường năng động này chính là  sự tự tin, thần thái. Để đạt yếu tố này, các bạn sinh viên cần có kỹ năng viết CV, cách thức trả lời phỏng vấn, có kiến thức chuyên môn vững vàng, thể hiện sự nhiệt huyết và cầu tiến của mình đối với công việc mình lựa chọn.

Đối với những yêu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay, các anh chị CSV chia sẻ cần rèn luyện khả năng thuyết phục nhà tuyển dụng về bản thân, thể hiện sự cầu tiến, sự cố gắng để làm nhiều việc nhất có thể tại vị trí của mình… Có được những yếu tố đó các bạn sẽ có cơ hội việc làm tại các công ty lớn với mức lương thỏa đáng.

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên cũng đã đưa ra những câu hỏi như: Làm thế nào để nhận biết là mình làm trong môi trường tốt và gặp một ông sếp tốt? Sếp của bạn có ảnh hưởng đến lương nghìn đô hay không? Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên và muốn có được mức lương nghìn đô phải làm những gì đối với một sinh viên mới ra trường …

Giải đáp những băn khoăn đó, các anh chị CSV đã nhiệt tình chia sẻ với các em muốn học tốt và có một việc làm tốt thì ngay từ năm đầu tiên các em sinh viên cần phải đặt cho mình một mục tiêu lớn. Từ mục tiêu lớn đó các em đưa ra kế hoạch trong từng năm học để đạt được những mục tiêu nhỏ nhằm tích lũy cho mục tiêu lớn của bản thân mình.

“Để đạt được nó, trước tiên các em cần có một sự quyết tâm, chăm chỉ và luôn hướng tới việc học tập là chính, muốn có kiến thức chuyên ngành tốt sau giờ học trên lớp các bạn cần dành thời gian cho việc đọc sách, học thực hành, thực nghiệm, bên cạnh đó việc tham gia các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện cũng giúp các em rất nhiều trong việc học và các kỹ năng giao tiếp”.

Hội thảo “Từ sinh viên tốt nghiệp đến lương nghìn đô”

Kết thúc buổi hội thảo, anh chị CSV đã nhắn nhủ đến các bạn tân sinh viên hãy luôn chăm chỉ học tập, sáng tạo và học hỏi không ngừng để sau khi ra trường, hành trang các bạn mang theo đã đầy ắp những kiến thức, những kinh nghiệm, cộng thêm mục tiêu lớn của bản thân, theo đuổi mục tiêu đó các bạn sẽ thành công trong công việc và cuộc sống của mình.

Phòng QHDN & CSV